Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2011 - Nguy cơ thiếu phòng thi

Hồ sơ đăng ký dự thi tăng cộng thêm tình hình vật giá leo thang khiến nhiều trường tổ chức thi tuyển sinh năm nay đứng ngồi không yên vì chi phí cho công tác thi tăng chóng mặt.

phổ thông) ngay từ tháng 1. Tuy nhiên, tất cả những thỏa thuận trên chỉ bằng miệng còn việc ký kết hợp đồng, thỏa thuận giá cả thực tế thì thực hiện vào đầu tháng 5 này. Như vậy, trước tình thế này, các trường muốn có phòng thi phải chọn 2 phương án: Tăng giá thuê hoặc đi tìm thuê chỗ khác. Thế nhưng, theo nhiều cán bộ tuyển sinh, nếu đơn vị nào chọn phương án tìm thuê địa điểm khác là mạo hiểm vì nguy cơ không thuê được phòng thi là rất cao.

 

Nhiều trường có hồ sơ dự kiến tăng như ĐH Tài chính Marketing, ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Tôn Đức Thắng cũng rất lo lắng vì chắc chắn kinh phí mà các đơn vị này dự kiến cho mùa tuyển sinh năm nay sẽ đội lên rất cao. Ngay đầu mùa tuyển sinh, nhiều trường phải chạy đôn chạy đáo thuê mướn địa điểm thi để đảm bảo yêu cầu mỗi phòng thi theo danh sách xếp tối đa không quá 40 thí sinh và kèm theo đó, giám thị cũng được huy động cho đủ với số phòng thi (mỗi phòng 2 giám thị). Do đó, nếu trường nào có hồ sơ tăng, chắc chắn kinh phí cho công tác tuyển sinh sẽ tăng rất cao.

 

Theo thông tin từ các trường, giá thuê một phòng thi năm nay cũng không còn ở mức 100.000 - 150.000 đồng/phòng thi/đợt thi như năm trước mà hiện đã nhảy lên khoảng 200.000 - 300.000 đồng. Tiền trả cho mỗi cán bộ phục vụ cũng dự kiến tăng từ 300.000 đồng/đợt thi lên thành 400.000 - 500.000 đồng/đợt thi. Thêm vào đó, những chi phí khác như tiền đề thi, tiền chấm thi chắc chắn sẽ cao hơn năm trước…

 

Dù muốn dù không thì các trường vẫn phải tuyển sinh để có người học. Tuy nhiên, biến động giá cả thị trường đã khiến nhiều trường choáng váng trong mùa tuyển sinh năm nay.

 

Thanh Minh

28/04/2011 – sggp.org.vn

 

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]