Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Lưu ý khi nhận giấy báo dự thi tại trường ĐKDT

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ 30/5 đến 5/6/2011, các Sở GD&ĐT sẽ gửi giấy báo dự thi cho những thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại trường THPT. Tuy nhiên, với những thí sinh trực tiếp nộp hồ sơ ĐKDT tại trường ĐH, CĐ, thời hạn này sẽ muộn hơn.

 

Vì thời gian phát giấy báo thi tại mỗi trường không giống nhau nên các thí sinh cần hết sức lưu ý nắm bắt thông tin. Thường những thông tin này sẽ được thông báo trên website của trường. Các trường sẽ không gửi giấy báo dự thi qua đường bưu điện vì sợ bị thất lạc gây ảnh hưởng đến thí sinh.

 

Khi đến nhận giấy báo dự thi thí sinh phải mang theo phiếu ĐKDT số 2 để đối chiếu. Trong trường hợp mất phiếu ĐKDT số 2 thí sinh có thể dùng những giấy tờ tuỳ thân có dán ảnh hợp lệ để xuất trình cán bộ cấp phát để nhận giấy báo dự thi.

 

Ngoài ra, nếu thí sinh không đến nhận giấy báo dự thi được thì có thể nhờ người thân và bạn bè lấy hộ. Tuy nhiên, người đi lấy hộ phải có phiếu ĐKDT số 2 mà thí sinh uỷ quyền hoặc phải viết giấy cam đoan kèm theo xuất trình giấy chứng minh thư để cán bộ kiểm tra đối chiếu.

 

ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, ngày 30/05/2011, trường đã hoàn thành gửi Giấy báo dự thi theo đường bưu điện về các Sở GD&ĐT cho những thí sinh đã nộp hồ sơ qua trường THPT. Những thí sinh tự do nộp hồ sơ ĐKDT tại ĐH Bách khoa Hà Nội, sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường trong thời gian từ ngày 01/06/2011 đến ngày 24/06/2011.

 

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng lưu ý, khi tới nhận giấy báo dự thi, thí sinh phải mang theo Phiếu số 2. Thí sinh cần đọc kỹ giấy báo dự thi. Khi phát hiện có sai sót, cần đến báo cho Hội đồng tuyển sinh trường từ ngày 20/06 đến 02/07/2011 để cán bộ tuyển sinh sửa chữa, bổ sung và ký xác nhận vào phiếu số 2. Nếu thiếu ảnh trên giấy báo thi, thí sinh phải mang theo 2 ảnh 4x6.

 

Một số thí sinh đã kê khai nhóm đối tượng ưu tiên nhưng không có đủ các giấy tờ minh chứng kèm theo hồ sơ ĐKDT, do vậy trong giấy báo dự thi, nhà trường đã để trống mục đối tượng. Những thí sinh này cần cần nộp bản sao hợp lệ giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên để Hội đồng tuyển sinh trường xét bổ sung đối tượng.

Thí sinh dự thi khối A nộp trước ngày 3/7/2011. Thí sinh dự thi khối D nộp trước ngày 8/7/2011. Bên phải giấy tờ nộp bổ sung có ghi rõ họ tên thí sinh, số báo danh và mã số ghi trên đầu trang bên phải giấy báo dự thi. Địa chỉ liên hệ: Phòng Đào tạo đại học - phòng 202A nhà C1, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

 

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng đã gửi giấy báo dự thi của tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2011 tại trường cho Ban tuyển sinh các tỉnh, Văn phòng 2 Bộ GD&ĐT phía Nam và  Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh từ trước ngày 30/05/2011 để chuyển đến cho thí sinh. Các thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường ĐH GTVT TP.HCM đến trường nhận giấy báo dự thi trong thời gian từ 15/06/2011 - 03/07/2011 (mang theo Phiếu số 2 của bộ hồ sơ ĐKDT theo quy định).

 

Nếu thí sinh không nhận được giấy báo dự thi do thất lạc hoặc đã nhận được nhưng bị mất, có thể xin cấp lại. Khi đó, thí sinh cần tới gặp bộ phận hồ sơ tuyển sinh Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (số 2 đường D3 khu Văn Thánh Bắc, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) để được giải quyết, mang các giấy tờ: Giấy giới thiệu của Sở GD&ĐT tỉnh (đối với thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Ban tuyển sinh các tỉnh và chưa nhận được giấy báo dự thi do thất lạc) hoặc đơn xin cấp lại giấy báo dự thi và cam đoan (đối với thí sinh đã nhận được giấy báo dự thi nhưng làm mất); Phiếu số 2 của bộ hồ sơ ĐKDT và 1 ảnh cỡ 4x6;

 

Thời gian giải quyết các trường hợp nói trên: trước ngày 3/7/2011. Riêng các thí sinh dự thi tại Quy Nhơn hoặc Cần Thơ cần liên hệ sớm hơn.

 

Kế hoạch phát giấy báo dự thi đối với những thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông  (mã đăng ký dự thi: 99) sớm hơn, từ ngày 05/6/2011 đến ngày 10/6/2011. Khi đến nhận giấy báo dự thi, các thí sinh cần mang theo phiếu ĐKDT số 2 để cán bộ tuyển sinh kiểm tra...

 

Trường ĐH Điện lực đã gửi Giấy báo dự thi cho tất cả các thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại trường theo phong bì thư của thí sinh.Sau ngày 13/6/2011, các thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT vào trường ĐH Điện lực nếu chưa nhận được giấy báo thì đến trường để xin cấp lại.

 

Hiếu Nguyễn

09/06/2011 – gdtd.vn

 

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]