Chương trình đào tạo » Trung cấp

Ngành Công nghệ may và thời trang

Ngành đào tạo:                       CÔNG NGHỆ MAY VÀ THỜI TRANG

Trình độ đào tạo:                    Trung cấp chuyên nghiệp

Thời gian đào tạo:                   24 tháng

Đối tượng tuyển sinh:             Học sinh đã tốt nghiệp THPT. 

 

GIỚI THIỆU

Chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Công nghệ may và thời trang được thiết kế để đào tạo kỹ thuật viên trình độ trung cấp chuyên nghiệp ngành Công nghệ may và thời trang, có trình độ đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, có sức khỏe nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội.

Chương trình chuẩn bị cho người học kiến thức và kỹ năng kỹ thuật trong việc phân tích và thiết kế sản phẩm may mặc, tính chất cơ lý của các loại vật liệu, phối hợp màu sắc cho sản phẩm.

Chương trình khóa học bao gồm những nội dung cơ bản về thiết kế và cắt may các loại trang phục từ đơn giản đến phức tạp, quần áo sơ mi nam, nữ và áo khoác ngoài, đọc và lập bản vẽ chuyên ngành, kết cấu sản phẩm, quy cách tiêu chuẩn đường may và phương pháp lắp ráp sản phẩm, sử dụng các loại thiết bị, cữ giá dùng trong ngành may, kiểm tra phân loại nguyên liệu, phụ liệu, chuẩn bị sản xuất, giác sơ đồ, tính toán định mức nguyên vật liệu, phụ liệu và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Chương trình khóa học cũng bao gồm các nội dung về chính trị, pháp luật, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng - an ninh, công nghệ thông tin.

            Sau khi tốt nghiệp, người học có thể trở thành kỹ thuật viên may và thiết kế thời trang, có thể làm việc trong các xí nghiệp may công nghiệp và các cơ sở sản xuất, kinh doanh về may và thời trang.

 

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Sau khi học xong chương trình người học có khả năng:     

Về kiến thức

- Trình bày được quy trình sản xuất may thời trang tại các xí nghiệp, phân xưởng sản xuất may thời trang, từ khâu nhận nguyên liệu tới cắt may hoàn thiện  sản phẩm - hòm hộp và đóng gói.

- Trình bày được phương pháp thiết kế sản phẩm từ đơn giản tới áo sơ mi thời trang, áo Jacket.

- Vận dụng kiến thức cơ sở và chuyên môn vào phân tích công việc, quy trình may thời trang và công nghệ sản xuất mới trong dây chuyền sản xuất may thời trang.

Về kỹ năng

-  Lựa chọn nguyên phụ liệu, xây dựng quy trình gia công phù hợp với đặc điểm sản phẩm may và thời trang.

- Vận hành, sử dụng, bảo dưỡng máy móc, thiết bị, dụng cụ may Thời trang thành thạo và đảm bảo an toàn.

- May thành thạo, đảm bảo thời gian và tiêu chuẩn kỹ thuật các sản phẩm  cơ bản như quần âu, áo sơ mi, áo Jacket.

- Thiết kế cắt may các kiểu quần áo nam, nữ, áo Jacket thời trang phù hợp với đối tượng.

- Đảm nhận một số công việc của cán bộ kỹ thuật, tổ trưởng, tổ phó tổ sản xuất may thời trang.

- Có khả năng phát hiện sai hỏng về kỹ thuật, mỹ thuật của các bộ phận, chi tiết may thời trang liên quan.

- Lập được tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình công nghệ may sản phẩm phù hợp với điều kiện thực tế.

- Kiểm tra chất lượng sản phẩm trên dây chuyền may thời trang.

- Có khả năng sáng tác mẫu mới từ mẫu căn bản.

Về thái độ  

Có phẩm chất đạo đức, có sức khoẻ, có tinh thần hợp tác với đồng nghiệp, có tác phong công nghiệp, sẵn sàng đảm nhận các công việc được giao ở các xí nghiệp, nhà máy sản xuất may và thời trang.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Danh mục các học phần của chương trình

I.

Các học phần chung bắt buộc

1

Chính trị

4

Giáo dục thể chất

2

Pháp luật

5

Ngoại ngữ

3

Giáo dục Quốc phòng -An ninh

6

Tin học

II.

Các học phần cơ sở

1

Kỹ thuật điện và an toàn ngành may

6

Nhân trắc học

2

Vẽ kỹ thuật ngành may

7

Quản lý chất lượng trang phục

3

Mỹ thuật trang phục

8

Thiết bị may công nghiệp

4

Vẽ mỹ thuật

9

Tổ chức và quản lý sản xuất may công nghiệp

5

Vật liệu may

10

Marketing

III.

Các học phần chuyên môn

 

Các học phần bắt buộc

1

Kỹ thuật may cơ bản

6

Thiết kế trang phục áo jacket

2

Kỹ thuật may áo sơ mi

7

Cắt may trang phục quần âu, áo sơ mi cơ bản

3

Kỹ thuật may quần âu

8

Cắt may trang  phục áo jacket

4

Kỹ thuật may áo Jacket

9

Sáng tác mẫu thời trang

5

Thiết kế trang phục quần âu, áo sơ mi cơ bản

10

Thiết kế mẫu công nghiệp

 

Các học phần tự chọn (chọn 1 trong các học phần)

1

Tin học ứng dụng  ngành may

3

Giác sơ đồ

2

Anh văn chuyên ngành

 

 

IV

Thực tập nghề nghiệp

1

Thực tập thiết bị may công nghiệp

4

Thực tập may áo jacket

2

Thực tập may quần âu

5

Thực tập thiết kế mẫu công nghiệp

3

Thực tập may áo sơ mi

6

Thực tập cắt may thời trang

V

Thực tập sản xuất và thực tập tốt nghiệp

Nội dung các học phần cơ sở và chuyên môn

Kỹ thuật điện và An toàn ngành may

            Học phần cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về kỹ thuật điện- An toàn ngành may. Nội dung bao gồm: những kiến thức cơ bản về kỹ thuật điện, các loại mạch điện tử hiện nay; kiến thức cơ bản về kỹ thuật an toàn, vệ sinh trong lao động; Phương pháp phòng ngừa và bảo vệ môi trường lao động sản xuất trong quá trình sản xuất của ngành.

           Sau khi học xong, người học giải được các bài toán về mạch điện, áp dụng thực tế vào mạch điện 3 pha đối xứng và không đối xứng, phân tích được cách nối hình sao trong tam giác. Ý thức được về an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp trong các dây chuyền may công nghiệp.

Vẽ kỹ thuật ngành may

            Học phần trang bị những kiến thức cơ bản về vẽ kỹ thuật, phương pháp thể hiện bản vẽ kỹ thuật.

Nội dung bao gồm: các khái niệm về vẽ kỹ thuật, hình hoạ cơ bản và phương pháp vẽ, đọc mặt cắt, hình cắt và phương pháp vẽ các chi tiết sản phẩm may mặc.

Sau khi học xong, người học có kiến thức cơ bản về môn vẽ kỹ thuật. Quan sát và tư duy vẽ được đồ vật, các chi tiết sản phẩm may mặc và các sản phẩm may mặc.

Mỹ thuật trang phục

            Học phần này cung cấp kiến thức về mỹ thuật trong trang phục, thị hiếu thẩm mỹ. Nội dung bao gồm: mối quan hệ của quần áo giữa con người và môi trường, các yếu tố mỹ thuật trong thiết kế quần áo, các quan hệ tạo hình trong trang phục, đánh giá, phân tích giá trị thẩm mỹ trang phục, phong cách Thời trang.

Sau khi học xong học phần này, người học nhận biết được mối quan hệ giữa quần áo với con người và môi trường, vận dụng các yếu tố mỹ thuật, các nguyên tắc tạo hình trong trang phục. Phân tích được các phong cách Thời trang, đánh giá được vẻ đẹp của trang phục.

Vẽ mỹ thuật

             Cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về vẽ mỹ thuật. Nội dung bao gồm: mầu sắc, phương pháp pha màu, những yếu tố đặc trưng của màu sắc, hòa sắc, họa tiết trang trí, kỹ thuật hòa trộn và tạo bóng, cách thể hiện các nếp gấp vải cơ bản, kết cấu hoa văn ứng dụng trang trí sản phẩm may mặc.

Sau khi học xong học phần này, người học biết pha mầu theo các phương pháp, ghi chép thiên nhiên sát thực, biết cách điệu họa tiết và ứng dụng các nguyên tắc trang trí vào trang trí trong sản phẩm may mặc.

Vật liệu may

            Học phần này trang bị những kiến thức cơ bản về vật liệu may, phụ liệu may. Nội dung bao gồm: những kiến thức cơ bản về nguyên liệu tạo vải: các sơ dệt - vật liệu tạo vải, các loại sơ; tính chất cơ lý hoá của các loại sơ sợi vải, cách nhận biết các loại sơ sợi vải.

Sau khi học xong học phần này, người học giải thích được tính chất khác nhau giữa các loại vải, biết kết hợp giữa vải và phụ liệu trong 1 sản phẩm, bảo quản được sản phẩm dệt may.

Nhân trắc học

            Học phần này trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về đặc điểm, hình thái cơ thể người, cấu trúc hệ xương, cơ. Nội dung bao gồm: các đặc điểm hình dáng cơ thể người, cấu trúc hệ xương cơ và các cơ sở khoa học để xây dựng hệ thống cỡ số, áp dụng hệ thống cỡ số vào thực tế ngành may.

Học xong phần này, người học trình bày được: khái niệm về nhân trắc học, các dấu hiệu nhân trắc, đặc điểm cơ thể ngươi theo giới tính, lứa tuổi. Có phương pháp xây dựng hệ thống cỡ số theo tiêu chuẩn người Việt Nam và nhận biết được hệ thống cơ sở một số nước Châu Âu, Châu Mỹ.

Quản lý chất lượng trang phục

            Học phần trang bị cho người học kiến thức cơ bản về quản lý chất lượng sản phẩm trong doanh  nghiệp; các tài liệu về tiêu chuẩn kỹ thuật, TSO, TQM. Nội dung bao gồm: những khái niệm về chất lượng, quản lý chất lượng; những yếu tố cấu thành chất lượng, phương pháp đánh giá và quản lý chất lượng.

Học xong học phần này, người học kiểm tra và đánh giá được chất lượng sản phẩm may; quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất và khâu thành phẩm; đề xuất được biện pháp, cải tiến chất lượng.

Thiết bị may công nghiệp

            Học phần trang bị cho người học kiến thức về thiết bị may công nghiệp trong ngành may, phương pháp vận hành và bảo dưỡng thiết bị may công nghiệp. Nội dung bao gồm những kiến thức về các loại thiết bị trong dây chuyền sản xuất may công nghiệp (máy may, máy cắt), phương pháp vận hành và bảo dưỡng thiết bị.

Học xong học phần này, người học hiểu được khái quát chung hệ thống thiết bị may công nghiệp. Phân loại được các loại  thiết bị máy may, các dạng máy may cơ bản; các dạng máy may, đường may ứng dụng vào may sản phẩm. thực hiện được các biện pháp phòng tránh, khắc phục những sai hỏng thông thường.  

Tổ chức và quản lý sản xuất may công nghiệp

            Học phần trang bị cho người học những kiến thức về Tổ chức và quản lý sản xuất may công nghiệp. Nội dung bao gồm những kiến thức về doanh nghiệp, thị trường, kiến thức thị trường; Tổ chức quản lý doanh nghiệp; Tổ chức sản xuất trong doanh nghiệp; Công tác con người trong doanh nghiệp, công tác chỉ huy điều hành sản xuất.

Sau khi học xong, người học trình bày được nguyên tắc về tổ chức và quản lý sản xuất may công nghiệp. Có khả năng điều hành, quản lý dây chuyền sản xuất may Thời trang.

Điều kiện tiên quyết: học sau các môn Kỹ thuật may, Thiết kế mẫu.

Marketing           

          Học phần này trang bị cho người học kiến thức tổng quan về Marketing ngành may Thời trang. Định hướng về thị trường và phân đoạn thị trường hàng may mặc, các tác phong và hành vi mua sắm của khách hàng và cách tổ chức bán hàng.

          Học xong học phần này, người học lựa chọn được sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng về lứa tuổi, giới tính, thời trang phong tục và điều kiện xã hội. Có thể định giá sản phẩm. Trình bày được các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của khách hàng và thực hiện được một chương trình bán hàng.

Kỹ thuật may cơ bản

            Học phần này trang bị cho người học về kỹ thuật may tay, kỹ thuật may máy, phương pháp gia công lắp ráp các chi tiết quần âu, áo sơ mi nam nữ, áo Jacket.

            Học xong phần này, người học thực hiện được phương pháp may, quy cách, yêu cầu kỹ thuật của các đường may tay, may máy, các bộ phận chủ yếu của  quần âu sơ mi, áo jacket áp dụng vào để lắp ráp sản phẩm.

Kỹ thuật may sơ mi

            Học phần này cung cấp cho người học phương pháp gia công lắp ráp hoàn chỉnh sản phẩm áo sơ mi nam, nữ.

Học xong phần này, người học thực hiện được kỹ thuật lắp ráp, trình tự lắp ráp, yêu cầu kỹ thuật của áo sơ mi nam, nữ. Phát hiện lỗi sai hỏng trong trình tự, phương pháp lắp ráp, nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Kỹ thuật may quần âu

Học phần này rèn luyện kỹ năng thực hành cho người học gia công lắp ráp hoàn chỉnh quần âu nam, nữ, theo đúng trình tự tiêu chuẩn kỹ thuật và thời gian quy định,  phát hiện được lỗi sai hỏng do may, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa. Nội dung bao gồm: phương pháp lắp ráp, trình tự lắp ráp. quy cách và yêu cầu kỹ thuật khi may quần âu nam, nữ.

Học xong học phần này, người học thực hiện được kỹ thuật lắp ráp, trình tự lắp ráp, yêu cầu kỹ thuật của quần âu nam, nữ. Phát hiện lỗi sai hỏng trong trình tự, phương pháp lắp ráp, nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Kỹ thuật may áo Jacket

            Học phần này rèn luyện kỹ năng thực hành cho người học gia công lắp ráp hoàn chỉnh áo Jacket nam, nữ, theo đúng trình tự tiêu chuẩn kỹ thuật và thời gian quy định, phát hiện lỗi sai hỏng do may, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa, khắc phục. Nội dung bao gồm: phương pháp lắp ráp, trình tự lắp ráp; quy cách và yêu cầu kỹ thuật khi may áo Jacket.

Học xong phần này, người học thực hiện được kỹ thuật lắp ráp, trình tự lắp ráp, yêu cầu kỹ thuật của áo Jacket. Phát hiện lỗi sai hỏng trong trình tự, phương pháp lắp ráp, nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Thiết kế trang phục quần âu, áo sơ mi cơ bản

            Học phần này cung cấp cho người học nhận dạng được đặc điểm của đối tượng, xác định đúng số đo, công thức tính toán, phương pháp thiết kế dựng hình quần âu, áo sơ mi nam, nữ cơ bản. Nội dung bao gồm: phương pháp đo quần áo, ký hiệu nhận dạng cơ thể, công thức cơ bản, phương pháp tính toán và dựng hình thiết kế hoàn chỉnh quần âu, áo sơ mi nam, nữ.

Học xong học phần này, người học nhận biết ký hiệu số đo, phương pháp đo, đặc điểm đối tượng; Thiết kế hoàn chỉnh quần âu, áo sơ mi nam, nữ đảm bảo thông số và yêu cầu kỹ thuật; phát hiện sai hỏng, nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Thiết kế trang phục áo Jacket            

            Học phần này cung cấp cho người học công thức tính toán, phương pháp thiết kế dựng hình áo Jacket nam, nữ cơ bản. Nội dung bao gồm: phương pháp thiết kế áo jacket nam, nữ tay thường; phương pháp thiết kế áo jacket nam, nữ tay Jacglan.

Học xong học phần này, người học thực hiện được việc thiết kế hoàn chỉnh áo jacket đảm bảo thông số và yêu cầu kỹ thuật; phát hiện sai hỏng, nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Cắt may trang phục quần âu, áo sơ mi cơ bản                      

            Học phần này cung cấp cho người học phương pháp thiết kế, cắt may sản phẩm quần âu sơ mi cơ bản. Nội dung bao gồm: Thiết kế, cắt may thử sửa  sơ mi nam cơ bản; Thiết kế, cắt may thử sửa  sơ mi nữ cơ bản; Thiết kế, cắt may thử sửa  quần âu nam cơ bản; Thiết kế, cắt may thử sửa quần âu nữ cơ bản.

Học xong học phần này, người học thiết kế được quần âu nam, nữ cơ  bản theo đối tượng.

Cắt may  trang phục áo Jacket

            Học phần này cung cấp cho người học phương pháp thiết kế sản phẩm áo Jacket Nội dung bao gồm: Thiết kế, cắt may thử sửa  áo jacket nam;  Thiết kế, cắt may thử sửa  áo jacket  nữ.

Học xong phần này, người học thiết kế được áo Jacket nam, nữ.

Sáng tác mẫu Thời trang

            Học phần này giúp cho người học vận dụng các kiến thức về thẩm mỹ, vẽ mỹ thuật, thiết kế trang phục, trong sáng tác mẫu thời trang nam, nữ, trẻ em. Nội dung bao gồm: nghiên cứu bộ và đồng bộ, nghiên cứu xu hướng mốt, nghiên cứu thiên nhiên họa tiết trang trí; Sáng tác biểu tượng, sáng tác mẫu trang phục.

Học xong phần này, người học vẽ được mẫu trang phục theo Cataloge, thiết kế được bộ và đồng bộ thể hiện trên bản đồ họa màu sắc và chất liệu.

Thiết kế mẫu công nghiệp

         Học phần này trang bị cho người học phương pháp thiết kế mẫu công nghiệp. Nội dung bao gồm: thiết kế mẫu mỏng, mẫu cứng, nhẩy cỡ số, mẫu làm dấu, mẫu dưỡng.

Học xong học phần, người học thiết kế mẫu mỏng, mẫu cứng, nhảy cỡ số, mẫu làm dấu, mẫu dựng từ sản phẩm cho trước. Phát hiện những sai hỏng thường gặp, nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Tin học ứng dụng ngành may                                                            

            Học phần này cung cấp cho người học phần mềm tin học ứng dụng trong ngành may. Nội dung bao gồm: thiết kế mẫu trên máy tính, nhảy mẫu trên máy tính, giác sơ đồ trên máy tính.

Anh văn chuyên ngành          

            Học phần này người học dược học các thuật ngữ chuyên ngành may Thời trang, rèn luyện kỹ năng nghe đọc, dịch tài liệu kỹ thuật liên quan đến ngành may Thời trang. Nội dung bao gồm: cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh thường được sử dụng trong các bản tài liệu kỹ thuật, luyện tập kỹ năng sử dụng từ chuyên ngành may.

Học xong học phần này, người học đọc và dịch được tài liệu tiếng Anh chuyên ngành may.

Giác sơ đồ      

            Học phần này trang bị cho người học phương pháp giác sơ đồ các sản phẩm quần, áo sơ mi, hàng bộ, jacket trên các loại vải trơn, vải hoa, vải kẻ dọc, kẻ carô, vải có tuyết.

Học xong học phần này người học thực hiện được phương pháp giác sơ đồ sản  phẩm trên  vải thường, vải tuyết, vải kẻ theo tiêu chuẩn của mã hàng trên các loại nguyên liệu.

Thực tập thiết bị may công nghiệp

            Người học thực tập với các thiết bị cơ bản trong dây chuyền may công nghiệp: máy 1 kim, 2 kim, thiết bị cắt, là ép và một số thiết bị chuyên dùng, cữ, dưỡng, nhằm nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm may Thời trang.

Sau khi học xong học phần này, người học vận hành, bảo dưỡng được các loại thiết bị may công nghiệp. Có khả năng vận dụng các thiết bị vào may sản phẩm cụ thể.

Thực tập may quần âu           

            Người học được rèn luyện kỹ năng may hoàn chỉnh quần âu, nam nữ  Thời trang, may mẫu chào hàng theo tiêu chuẩn kỹ thuật; trang bị kỹ năng đánh giá chất lượng sản phẩm may theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Sau khi học xong học phần này người học lắp ráp hoàn chỉnh sản phẩm quần âu nam, nữ theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Thực tập may áo sơ mi

Người học được rèn luyện kỹ năng may áo sơ mi nam nữ Thời trang, may mẫu chào hàng, theo tiêu chuẩn kỹ thuật và định mức Thời gian, hướng dẫn xử lý một số tình huống sai hỏng trong quá trình may sản phẩm; trang bị kỹ năng đánh giá chất lượng sản phẩm may theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Sau khi học xong học phần này, người học lắp ráp hoàn chỉnh sản phẩm áo sơ mi nam, nữ theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Thực tập  may áo Jacket

         Người học được rèn luyện kỹ năng may hoàn chỉnh áo Jacket, sản phẩm xuất khẩu theo tiêu chuẩn kỹ thuật và định mức thời gian, hướng dẫn sử lý một số tình huống sai hỏng trong quá trình  may sản phẩm; trang bị kỹ năng đánh giá chất lượng sản phẩm may theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Sau khi học xong học phần này, người học lắp ráp hoàn chỉnh sản phẩm áo jacket nam, nữ theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Thực tập thiết kế mẫu công nghiệp

            Học phần này rèn luyện kỹ năng sử dụng các dụng cụ và các kiến thức có liên quan trong việc ứng dụng thiết kế công nghiệp. Nội dung bao gồm: thiết kế sản phẩm mẫu, thiết kế mẫu từ mẫu cơ sở, nhảy mẫu, làm mẫu dấu, mẫu dưỡng cho các sản phẩm quần âu, sơ mi, jacket.

Học xong học phần này, người học thiết kế được mẫu công nghiệp, phục vụ cho công tác kỹ thuật và quản lý kỹ thuật tại các dây chuyền may công nghiệp.

Thực tập cắt may thời trang

          Người học được rèn luyện kỹ thuật cắt may thời trang theo đối tượng, theo cỡ số trên các chất liệu và kiểu dáng thời trang. Nội dung bao gồm những kỹ thuật thiết kế cắt may các sản phẩm thời trang, thời trang công sở, thời trang trẻ em.

Học xong phần này, người học có kiến thức về sử  lý chất liệu, thiết kế cắt may bộ sưu tập thời trang công sở, thời trang trẻ em.

Thực tập sản xuất và thực tập tốt nghiệp

- Thực tập sản xuất may công nghiệp

         Người học được rèn luyện kỹ năng làm việc trong dây chuyền may Thời trang công nghiệp với các thiết bị hiện đại, làm quen với môi trường sản xuất của doanh nghiệp, với các quy định an toàn lao động, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, rèn luyện tác phong công nghiệp, từ đó bồi dưỡng khả năng tổ chức, điều hành sản xuất của người chuyền trưởng, tổ trưởng, tổ phó sản xuất.

Nội dung kiến thức bao gồm: thực tập may hoàn chỉnh các bộ phận trên dây chuyền sản xuất may công nghiệp; thực tập quản lý chất lượng sản phẩm trên dây chuyền may, thực tập quản lý dây chuyền may công nghiệp.

Học xong học phần này, người học nâng cao tay nghề cơ bản, nâng cao các kiến thức về quản lý chất lượng, quản lý doanh nghiệp và tác phong công nghiệp.

-  Thực tập tốt nghiệp

          Học phần này cung cấp cho người học những kiến thức tổng hợp để áp dụng vào thực tế khi ra trường.

Nội dung gồm những kiến thức về vật liệu may, thiết kế trang phục, cắt may trang phục và ôn tập thực hành nghề nghiệp.

Sau khi thực tập tốt nghiệp, người học tổng hợp được kiến thức lý thuyết chuyên ngành, thực hành nghề trước khi ra trường. 

 

Bản quyền 2008 - 2018 @ Thongtintuyensinh.vn

Trang chủ Giới thiệu Chính sách bảo mật Liên hệ Về đầu trang
Close [X]