Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Bổ sung đối tượng ưu tiên khi tuyển sinh các trường CAND

Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2011, đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12, có kết quả điểm thi (tổng điểm 3 môn thi và các điểm ưu tiên nếu có) đạt từ mức điểm sàn xét tuyển. Hệ trung cấp CAND được bổ sung thêm đối tượng ưu tiên cộng điểm khi xét tuyển…

Đó là thông tin mới nhất của Cục Đào tạo, Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND đã thông báo về tuyển sinh vào các trường CAND năm 2011.

 

Hệ trung cấp bổ sung đối tượng ưu tiên cộng điểm

 

Năm 2011, đối tượng, tiêu chuẩn ưu tiên xét tuyển vào trung cấp CAND được quy định gồm: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2011, đạt giải khuyến khích (các môn thi thuộc khối thi xét tuyển của trường) trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12, đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi đại học CAND có kết quả điểm thi (tổng điểm 3 môn thi và các điểm ưu tiên nếu có) đạt từ mức điểm sàn xét tuyển trung cấp CAND theo quy định của Bộ Công an và không có điểm liệt.

 

Mới đây, hệ trung cấp CAND đã được bổ sung thêm đối tượng ưu tiên cộng điểm khi xét tuyển. Đó là con của cán bộ hợp đồng không xác định thời hạn trong CAND đang công tác, đã từ trần hoặc đã nghỉ chế độ, chuyển ngành, nhưng có thời gian phục vụ từ đủ 15 năm trở lên trong CAND; con của Phó Trưởng CA xã đang công tác, đã từ trần hoặc đã nghỉ chế độ chuyển ngành, nhưng có thời gian công tác từ đủ 15 năm trở lên trong lực lượng CA xã.

 

Chỉ tiêu tuyển sinh vào đào tạo trung cấp CAND năm 2011 phân bổ cho từng đơn vị, địa phương. Thí sinh đủ tiêu chuẩn sơ tuyển dự thi vào các học viện, trường đại học CAND, nếu có nguyện vọng đều được được đăng ký xét tuyển vào trung cấp CAND (riêng học sinh nữ đăng ký xét tuyển trung cấp do Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định theo nhu cầu sử dụng). Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào 1 trong 7 trường trung cấp Công an hoặc hệ trung cấp của Trường Đại học PCCC hoặc hệ trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ của Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND theo phân luồng xét tuyển quy định.

Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính

 

Về đối tượng đăng ký dự thi vào trường CAND được quy định là cán bộ, chiến sĩ công an trong biên chế, đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT chưa qua đào tạo cơ bản về nghiệp vụ, được đơn vị cử đi học, không quá 30 tuổi. Chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT có đủ 18 tháng phục vụ trong CAND (tính đến tháng dự thi).

 

Thanh niên, học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT, là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

 

Đối với học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 24 tuổi (tính đến năm dự thi). Chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND hoặc hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT được dự thi thêm 1 lần trong thời gian 1 năm kể từ ngày có quyết định xuất ngũ (không hạn chế tuổi).

 

Tiêu chuẩn sơ tuyển đối với thanh niên, học sinh phổ thông: Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính, không nghiện ma tuý, thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng; đạt tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng (nam từ 1,64m - 1,80m nặng 48 kg - 75kg; nữ từ 1m58 - 1,72m nặng 45kg - 57kg) và các tiêu chuẩn sức khỏe khác theo quy định của Bộ Công an. Riêng học sinh thuộc các vùng KV1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2cm về chiều cao và 2kg về cân nặng.

 

Đạt yêu cầu về hạnh kiểm từ loại khá và học lực từ trung bình trở lên trong những năm học THPT, trong đó 3 môn thuộc khối dự thi phải đạt từ 6 điểm trở lên. Riêng học sinh ở các vùng KV1 và học sinh là người dân tộc thiểu số đạt điểm từ trung bình trở lên. Ngoài ra phải đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an. Thí sinh mua hồ sơ tuyển sinh và phiếu đăng ký dự thi tại Công an quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.Thí sinh chỉ được đăng ký vào một khối thi của một học viện, trường ĐH CAND.

 

Năm 2011, tiếp tục xét tuyển thí sinh trúng tuyển các học viện, trường ĐH CAND đi đào tạo ĐH tại các trường thuộc Bộ Quốc phòng, Học viện Kỹ thuật Mật mã, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Y dược TPHCM, Trường ĐH Bách khoa TPHCM có đăng ký nguyện vọng (ghi trong phiếu đăng ký dự thi) theo phân luồng quy định. Số lượng thí sinh nữ do Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định trên cơ sở nhu cầu sử dụng cán bộ nữ của địa phương mình, không vượt quá 5% tổng số thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển của địa phương.

 

Nguyên Minh

11/03/2011 – laodong.com.vn

 

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]