Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Ngày mai (5/10), hạn cuối rút hồ sơ xét tuyển NV3

Ngày mai (5/10) là hạn cuối cùng các thí sinh được quyền rút hồ sơ ĐKXT NV3. Cũng từ ngày 5/9, thí sinh chỉ còn 5 ngày để tìm kiếm cơ hội cuối vào các trường ĐH, CĐ trong kỳ tuyển sinh ĐH,CĐ hệ chính quy năm nay.

 

Thí sinh trực tiếp hoặc có thể ủy quyền cho người khác đến trường để rút hồ sơ ĐKXT đã nộp. Trong trường hợp ủy quyền, thí sinh phải viết giấy ủy quyền và người được ủy quyền đến rút hồ sơ ĐKXT phải mang theo giấy ủy quyền kèm giấy chứng minh nhân dân của mình.

 

Lệ phí ĐKXT của thí sinh rút hồ sơ ĐKXT đã nộp, do Hiệu trưởng các trường xem xét quyết định và công bố công khai.

 

Bộ GD&ĐT yêu cầu, trong thời hạn nhận hồ sơ ĐKXT quy định, hàng ngày các trường phải cập nhật thông tin về hồ sơ ĐKXT của thí sinh và công bố công khai trên website của trường, nhưng trong đợt xét tuyển NV3, không nhiều trường thực hiện được điều này. Số thí sinh rút hồ sơ xét tuyển đợt 3 đến thời điểm này cũng không nhiều.

 

Mặc dù theo nhận định của các trường, số thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT tập trung nhiều vào những ngày cuối cùng, nhưng lượng hồ sơ ĐKXT NV3, theo phản ánh của nhiều trường cũng không nhiều.

Về phía thí sinh, bên cạnh việc cân nhắc kỹ ngành, trường trước khi nộp hồ sơ để tăng cơ hội trúng tuyển cũng cần chú ý tránh mắc lỗi hồ sơ không hợp lệ dẫn đến đánh mất cơ hội cuối. Khá nhiều trường hợp đã bị loại hồ sơ chỉ vì những lỗi do sơ ý như: sai ngành, khối thi, dưới điểm sàn nộp hồ sơ, hộ khẩu không thuộc vùng xét tuyển, không ghi mã ngành, đăng ký ngành không có chỉ tiêu NV3…

 

Đợt 3 nộp hồ sơ sẽ kéo dài đến 17.00 giờ ngày 10/10/2011.

 

Hiếu Nguyễn

04/10/2011 – gdtd.vn

 

 

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]