Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Nhiều bất ngờ trong xét tuyển NV3

Thời gian xét tuyển NV3 đã được 1 tuần nhưng nhiều trường ĐH công lập mới lác đác nhận được vài hồ sơ. Ngược lại, nhiều trường ngoài công lập bất ngờ về số lượng hồ sơ tăng đột biến ở đợt xét tuyển cuối cùng này.

 

Gian nan trường công lập

 

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NV3 từ ngày 20/9 đến 17h ngày 10/10/ 2011 nhưng đến ngày 26/9, Trường ĐH Hồng Đức mới nhận được 50 bộ hồ sơ trên tổng số 500 chỉ tiêu mà trường xét tuyển; ĐH Y Hải Phòng đã nhận được 60 hồ sơ ngành bác sĩ Răng - Hàm - Mặt, 20 hồ sơ ngành Bác sĩ Đa khoa; ĐH Phòng cháy chữa cháy mới nhận được 5 - 6 hồ sơ; ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) mới có 1 - 2 hồ sơ nộp vào…

 

Đặc biệt, Trường ĐH Thái Nguyên năm nay xét tuyển tới 1.800 chỉ tiêu nhưng sau tuần đầu nhận hồ sơ mới chỉ được gần 100 bộ.

 

Trao đổi với Dân trí, ông Phạm Văn Hùng, cán bộ tuyển sinh Trường ĐH Thái Nguyên, cho biết: “Năm nay có lẽ là năm tuyển sinh khó khăn nhất của nhiều trường đại học chứ không riêng gì ĐH Thái Nguyên. Số lượng hồ sơ nộp không cân đối, ngành nhiều ngành ít. Cụ thể, ĐH Thái Nguyên, thí sinh nộp đông hồ sơ vào khối ngành kinh tế và xa lánh các ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin… nên thiếu nhiều chỉ tiêu về những ngành này. Sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức buổi hội thảo và lấy ý kiến góp ý về tuyển sinh cho trường”.

 

Bất ngờ về số lượng hồ sơ sụt giảm năm nay, ông Hoàng Trọng Thi - trưởng phòng đào tạo trường ĐH Hồng Đức than: “Tôi không nghĩ năm nay tuyển sinh lại khó khăn như vậy. Mọi năm đến giờ này chúng tôi nhận được gần đủ chỉ tiêu NV3 đưa ra mà năm nay số lượng thí sinh đến nộp quá ít. Chắc chắn chúng tôi sẽ thiếu nhiều chỉ tiêu”.

 

“Chúng tôi cũng chỉ xét tuyển vài chục chỉ tiêu NV3 dù biết là sẽ không tuyển đủ vì không có nguồn tuyển” - ông Đỗ Tùng, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) chia sẻ.

 

Đại học ngoài công lập tăng vọt số lượng hồ sơ

 

Thông tin từ trường ĐH Nguyễn Trãi cho biết, đến thời điểm này trường đã nhận được gần đủ 300 chỉ tiêu mà Bộ GD-ĐT giao.

 

Trường ĐH Thành Đô, ông Ngô Xuân Hà, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “May mắn cho chúng tôi đến thời điểm này đã nhận được 300 bộ hồ sơ. Hy vọng tới ngày 10/10 số lượng hồ sơ đạt chỉ tiêu Bộ giao”.

GS Trần Hữu Nghị, hiệu trưởng Trường ĐH Dân lập Hải Phòng, mừng rỡ thông tin, sau 1 tuần trường đã nhận được gần 200 hồ sơ. Tương tự, Trường ĐH Thành Tây thông báo hiện nay trường đã nhận được hơn 400 hồ sơ trên tổng số 1.000 chỉ tiêu…

 

Mặc dù số lượng hồ sơ của nhiều trường đại học ngoài công lập tăng “đột biến” ở xét tuyển NV3 nhưng so với chỉ tiêu lại chỉ bằng một nửa. Tuy nhiên, đó cũng là niềm an ủi của các trường trong năm tuyển sinh khó khăn này.

 

Hồng Hạnh

27/09/2011 – dantri.com.vn

 

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]