Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Nhiều trường tuyển hàng trăm chỉ tiêu NV3

Hôm nay (15-9), là thời hạn cuối cùng để nộp và nhận hồ sơ xét tuyển NV2. Nhiều trường phải tuyển thêm hàng trăm chỉ tiêu ở NV3 mới đủ chỉ tiêu.

 

Tính đến thời điểm này, nhiều trường ĐH công lập dù có tổ chức thi nhưng một số ngành xét tuyển NV2 lượng hồ sơ vẫn rất ít. Trường ĐH Sài Gòn hệ ĐH chỉ tuyển 170CT NV2 nhưng đến hết ngày 12-9 mới chỉ nhận được 86 hồ sơ (HS). Trong đó có ngành chưa tới chục hồ sơ.

 

Trường ĐH Văn hóa TP HCM có 400 chỉ tiêu hệ ĐH nhưng mới chỉ có 146HS. Nhiều ngành hiện chỉ mới có 1 vài HS như: Văn hóa dân tộc thiểu số (1HS), Văn hóa học (11HS)…

 

Trường ĐH Khoa học XHNV (ĐH Quốc gia TPHCM) tình hình tuyển NV2 đang rơi vào tình trạng khá bi đát khi chỉ tiêu NV2 của trường gần 500 nhưng hiện tại lượng HS nộp vào trường mới khoảng 200. Tại trường ĐH SG, đa phần các ngành ở hệ ĐH có lượng HS ít hơn chỉ tiêu…

 

Ở các trường không tổ chức thi, tinh hình xét tuyển NV2 còn khó khăn hơn. Nhiều trường sẽ phải tiếp tục xét tuyển hàng trăm chỉ tiêu ở NV3. Hầu hết các ngành của Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM có số HS chỉ bằng một nửa số chỉ tiêu, nhiều ngành mới chỉ có vài chục hồ sơ. Trường ĐH Văn Hiến mới nhận được 326HS/1.200 chỉ tiêu.

 

Trường ĐH Hùng Vương TP HCM còn thiếu tới 600 chỉ tiêu. Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định có chưa tới 100 HS hệ ĐH. Nhiều ngành ở hệ ĐH của trường ĐH Công nghệ SG nhận dưới 10HS như: Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử (8HS), Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử (5HS), Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông (6HS).

 

Ở các ĐH vùng, ĐH địa phương, việc tuyển tiếp nhiều chỉ tiêu ở NV3 là điều tất nhiên khi hiện tại nhiều ngành lượng hồ sơ khá ít. Ở những ngành này, thí sinh chỉ cần có điểm thi bằng điểm sàn xét tuyển là cơ hội trúng tuyển sẽ khá cao.

 

Do số thí sinh trúng tuyển NV1 quá ít và lượng HS xét tuyển NV2 không đáng kể nên một số trường ĐH đã ra thông báo tạm ngừng tuyển sinh một số ngành. Ngày 8-8, ĐH Đà Nẵng đã thông báo “không mở lớp do không có thí sinh trúng tuyển” 2 ngành ở trường ĐH Kinh tế là Kinh tế chính trị và Thống kê tin học.

 

ĐH Đồng Tháp đang tính đến phương án gộp hai ngành thành một như: Giáo dục công dân với Sử… TS.Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sẽ thông báo cho thí sinh biết về phương án gộp ngành hay xét tiếp NV3.

 

Quang Phương

15/09/2011 – tienphong.vn

 

 

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]