Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Trường đại học Bách khoa Hà Nội chốt phương án thi bổ sung

05/05/2020

Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức chốt phương án thi bổ sung dưới hình thức một bài kiểm tra tư duy theo yêu cầu đặc thù của khối ngành kỹ thuật.

Trường đại học Bách khoa Hà Nội thông tin về phương án thi bổ sung dưới hình thức một bài kiểm tra tư duy đặc thù khối ngành kỹ thuật cho năm 2020. Nội dung bài thi được thiết kế gồm hai phần Toán và Đọc hiểu với thời gian làm bài 120 phút. Thời gian thi vào ngày 15-8, ngay sau kỳ thi THPT thay vì 25-7 như dự kiến ban đầu. Thí sinh được đăng ký dự thi tại một trong ba khu vực: Hà Nội, Thanh Hóa, Sơn La.

Điểm bài thi được sử dụng kết hợp với điểm hai môn thi tốt nghiệp THPT (Toán-Lý hoặc Toán-Hóa) để xét tuyển. Phương thức xét tuyển kết hợp này chỉ áp dụng cho khối ngành kỹ thuật và kinh tế (không áp dụng cho ngành Ngôn ngữ Anh) và dự kiến lấy từ 30% đến 35% chỉ tiêu tuyển sinh của Trường.

Bên cạnh đó, Trường dành từ 10% đến 15% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển tài năng, bao gồm xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn đối với các học sinh trường chuyên (hệ chuyên các môn phù hợp), học sinh đạt giải thi học sinh giỏi từ cấp tỉnh trở lên, học sinh có các chứng chỉ quốc tế và học sinh có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực khác.

Năm nay, Trường đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục thực hiện phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp truyền thống (A00, A01...) với tỉ lệ 50% đến 60% trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Như vậy, năm nay thí sinh sẽ có thể lựa chọn theo nhiều cách để trở thành sinh viên Trường đại học Bách khoa Hà Nội: Phương thức xét tuyển tài năng và phương thức xét tuyển kết hợp điểm bài kiểm tra tư duy với điểm hai môn thi tốt nghiệp THPT.

HOA LÊ
nhandan.com.vn – 05/05/2020

Bản quyền 2008 - 2022 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]