Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Bộ GDĐT: Vẫn công bố điểm môn thi thành phần trong 2 tổ hợp bài thi KHTN và KHXH

28/04/2020

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ trưởng Bộ GDĐT tiếp thu ý kiến, khẩn trương hoàn thiện và sớm ban hành quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng vào đầu tháng 5/2020.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý với phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, ngày 27/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và các bộ, ngành về phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2020, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Trước các ý kiến tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ GDĐT cho biết sẽ tiếp thu, điều chỉnh lại bài thi tổ hợp, nâng thời gian thi lên như những năm trước, vẫn công bố điểm môn thi thành phần. Lãnh đạo Bộ GDĐT cũng khẳng định độ phân hóa của đề thi năm nay giảm bớt những "câu hỏi đánh đố" nhưng vẫn đảm bảo xếp loại được học sinh trung bình, khá, giỏi, xuất sắc và điểm thi vẫn chênh đến 0,25 điểm.

Bộ GDĐT khẳng định các trường có quyền tuyển sinh dựa trên điểm học bạ, năng khiếu, điểm thi tốt nghiệp... và cũng như những năm trước, một số ít trường có các kỳ thi đánh giá năng lực. Tôn trọng quyền tự chủ của của các trường ĐH, CĐ nhưng, Bộ GDĐT nhấn mạnh, tinh thần các trường chỉ tổ chức những kỳ thi thêm nếu thật cần thiết, không làm khó cho học sinh.

Bộ sẽ nhanh chóng rà soát lại, sớm hoàn thiện quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ phù hợp với quy định luật mới, theo tinh thần tự chủ nhưng không gây xáo trộn lớn; bảo đảm công khai, minh bạch để xã hội giám sát; tự chủ vẫn phải bảo đảm ưu tiên cho các nhóm xã hội theo quy định; sớm công bố mẫu đề thi để các trường và thí sinh tham khảo…

Tại cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ trưởng Bộ GDĐT tiếp thu các ý kiến, khẩn trương hoàn thiện, sớm ban hành quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ vào đầu tháng 5/2020. Bộ GDĐT cũng cần sớm công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT để học sinh, phụ huynh, giáo viên yên tâm, không gây xáo trộn cho việc học tập, ôn thi của học sinh; bảo đảm kỳ thi trung thực, an toàn, chất lượng; tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xét tuyển của các trường ĐH, CĐ./.

Phương Anh (t/h)
toquoc.vn – 27/04/2020

Bản quyền 2008 - 2022 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]