Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Đại học Quốc gia Hà Nội lại không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

05/05/2020

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa đưa ra quyết định điều chỉnh phương án tuyển sinh 2020. Theo phương án này, không còn kỳ thi tuyển sinh đánh giá năng lực như trước đã thông báo.

Ngày 04/5, Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐH  2020 của ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã họp và thảo luận về phương án tuyển sinh ĐH năm 2020. Trên cơ sở phân tích các thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT, cũng xem xét việc giảm áp lực cho thí sinh do phải tham dự nhiều kì thi trong tình hình dịch COVID-19 kéo dài, ĐHQGHN đã quyết định không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ  tuyển sinh riêng của ĐHQGHN mà sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển.

Như vậy, phương án tuyển sinh của ĐHQGHN năm nay về cơ bản không thay đổi, ổn định như năm 2019, cụ thể:

 Mở rộng các đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD &ĐT và Quy định, hướng dẫn của ĐHQGHN.

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2020.

Xét tuyển các thí sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS và các tiêu chí phụ khác (các đơn vị đào tạo sẽ quy định cụ thể theo yêu cầu của các chương trình đào tạo).

Trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 kéo dài, cản trở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, ĐHQGHN sẽ tổ chức xét tuyển dựa theo kết quả học tập bậc THPT kết hợp với hình thức kiểm tra đánh giá từ xa.

Trước đó, ĐHQGHN cho biết ngoài hình thức xét tuyển thẳng, xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ, ĐH còn tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực gồm các bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài viết luận để lấy điểm tuyển sinh cho các trường ĐH thành viên.

NGHIÊM HUÊ
tienphong.vn – 04/05/2020

Bản quyền 2008 - 2022 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]