Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Chậm nhất giữa tháng 5/2020 công bố đề minh hoạ tốt nghiệp THPT 2020

27/04/2020

Ngày 27/4, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, chậm nhất, giữa tháng 5 tới, Bộ sẽ công bố đề minh hoạ thi tốt nghiệp THPT 2020 để học sinh, giáo viên yên tâm có định hướng ôn tập.

Như vậy, chỉ chưa đầy 1 tháng, số phận đề minh hoạ Bộ GD&ĐT công bố trước đó đã không còn giá trị để học sinh lớp 12 năm nay ôn tập.

Hiện nay, học sinh, giáo viên các trường THPT đang rất nóng lòng chờ đợi đề minh hoạ kỳ thi tốt nghiệp THPT để hình dung kỳ thi sẽ như thế nào. Bởi trước đó, học sinh và các nhà trường dạy học và ôn tập theo định hướng tiến tới dự kỳ thi THPT quốc gia với 2 mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH. Học sinh cũng luyện đề theo cấu trúc đề thi các năm trước.

Theo ông Mai Văn Trinh, với những thay đổi như năm nay, học sinh cũng không nên lo lắng vì cơ bản kỳ thi vẫn giống như nă trước. Thí sinh sẽ thực hiện 5 bài thi gồm: Tóan, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp KHTN và tổ hợp KHXH.

Kỳ thi dự kiến vẫn tổ chức vào ngày 8/8, thời gian 1,5 ngày. Kết quả thi chủ yếu được dùng để xét tốt nghiệp và các trường ĐH có thể sử dụng để xét tuyển. Do đó, đề thi sẽ được điều chỉnh độ khó, mực độ phân hoá của đề thi theo hướng nhẹ nhàng hơn.

HÀ LINH
tienphong.vn – 27/04/2020

Bản quyền 2008 - 2022 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]