Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Bộ GD-ĐT chỉ đạo giải quyết sai phạm ở Trường ĐH Hoa Sen

Chiều 9-9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã ký văn bản gửi lãnh đạo Trường ĐH Hoa Sen chỉ đạo giải quyết những sai phạm về tuyển sinh mà trường này đã vi phạm.

 

Văn bản cho biết căn cứ kiến nghị của Đoàn kiểm tra được thành lập theo Quyết định số 3803/QĐ-BGDĐT ngày 30-8-2011 về việc kiểm tra xét tuyển và thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2011 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, theo biên bản kiểm tra đã lập ngày 8-9-2011 tại Trường ĐH Hoa Sen, Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Hoa Sen thực hiện ngay những việc sau đây:


- Cấp Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH (số 1 và số 2) cho những thí sinh đã dự thi và có nguyện vọng 1 học tại trường nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1, có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên tương ứng với từng đối tượng và khu vực tuyển sinh theo đúng quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.


- Đối với những thí sinh đã dự thi tại trường, không trúng tuyển nguyện vọng 1 và được trường xét tuyển vào học hệ CĐ (hoặc chuyển ngành hệ ĐH) phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 như những thí sinh khác.


- Chỉ công bố điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 sau khi đã kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 theo quy định và trên nguyên tắc xét từ thí sinh có kết quả thi cao trở xuống cho đủ chỉ tiêu.


- Trường ĐH Hoa Sen cần nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm về việc tự đặt ra những quy định trái quy chế, gây bất bình và bức xúc đối với thí sinh và xã hội.


Như Báo Người Lao Động ngày 8-9 và 9-9 đã đưa tin, vào ngày 8-9, Đoàn Thanh tra cụm phía Nam về xét tuyển và thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 theo Quyết định 3803 ngày 30-8-2011 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã phát hiện sai phạm nghiêm trọng trong tuyển sinh tại Trường ĐH Hoa Sen.


Cụ thể là đầu tháng 8, khi mới có điểm thi ĐH nhưng chưa có điểm sàn của Bộ GD-ĐT và cũng chưa có điểm chuẩn, trường này đã có hành vi "ép" hàng trăm thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 hệ ĐH thành trúng tuyển nguyện vọng 1 hệ CĐ, trong đó có những thí sinh có tổng điểm thi vượt cả điểm sàn của Bộ GD-ĐT. 

 

Việc làm này đã khiến nhiều thi sinh mất cơ hội tham gia xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường ĐH, kể cả các trường công lập. 

 

Lương Duy Cường

09/09/2011 – nld.com.vn

 

 

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]