Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Bộ yêu cầu ĐH Hoa Sen phải trả phiếu điểm cho thí sinh

Chiều 8/9, đoàn Thanh tra của Cơ quan đại diện Bộ GD – ĐT tại TP. HCM đã đến kiểm tra công tác tuyển sinh tại trường ĐH Hoa Sen.

 

Tại buổi làm việc, Thanh tra đã yêu cầu trường ĐH Hoa Sen trong 2 ngày 9, 10/9/2011 phải trả 147 phiếu điểm để thí sinh xét tuyển nguyện vọng 2.

 

Thanh tra cho rằng, mặc dù có sự đồng ý của thí sinh về việc tự ý chuyển nguyện vọng xuống hệ cao đẳng nhưng trường ĐH Hoa Sen không cấp phiếu điểm để thí sinh xét tuyển nguyện vọng 2, gọi thí sinh hệ cao đẳng nhập học trước ngày 15/9/2011 là sai quy định.

 

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề trên, TS Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen TP. HCM cho rằng: “Thứ nhất, trong những năm qua trường ĐH Hoa Sen chưa bao giờ tự ý chuyển sinh viên xuống hệ cao đẳng và sang ngành khác nếu không có sự đồng ý của thí sinh.

 

Thứ 2, nhà trường không làm sai vì chúng tôi có công bố thông tin rất rõ ràng trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011.

 

Trước khi đoàn Thanh tra của Bộ GD – ĐT vào, chúng tôi cũng đã trả phiếu điểm cho một số thí sinh để các bạn xét tuyển vào một số trường đại học khác.

 

Trong 2 ngày tới, chúng tôi sẽ trả phiếu điểm cho 147 thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1, bậc cao đẳng vào trường ĐH Hoa Sen nhưng không đến nhập học để các bạn xét tuyển vào trường khác. Còn những thí sinh đã đến nhập học hệ cao đẳng thì chúng tôi không trả phiếu điểm nữa”.

 

TS Bùi Trân Phượng cho rằng, sở dĩ thí sinh có điểm thi không cao nhưng vẫn đổ xô đến trường đòi phiếu điểm để đi xét tuyển nguyện vọng 2 là do năm nay Bộ GD – ĐT cho quá nhiều trường áp dụng điều 33, Quy chế tuyển sinh.

 

Vì vậy, thí sinh đạt từ 11 đến 13 điểm cũng có cơ hội vào đại học nên mới xảy ra chuyện này.

 

Lý giải về việc, đến thời điểm này trường ĐH Hoa Sen mới chịu trả phiếu điểm cho thí sinh xét tuyển nguyện vọng 2, TS Bùi Trân Phượng cho rằng: “Lúc đầu các bạn đã làm cam kết với nhà trường, bây giờ các bạn đòi rút lại. Nếu chúng tôi cấp phiếu điểm cho các bạn ngay từ đầu thì không công bằng với các thí sinh khác”.

 

Trước đó, nhiều thí sinh đã lên Cơ quan đại diện Bộ GD – ĐT tại TP. HCM để phản ánh về chuyện trường ĐH Hoa Sen không trả phiếu điểm để các bạn tham gia xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường đại học, cao đẳng khác.

 

Thiện Thành

09/09/2011 – giaoduc.net.vn

 

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]