Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Nghiêm cấm chỉ nhận hồ sơ ĐKXT của TS dự thi vào trường

05/05/2012

 

Chiều ngày 4/5, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ hướng dẫn xét tuyển các nguyện vọng kỳ thi ĐH, CĐ năm 2012, trong đó nhấn mạnh, các trường không được quy định chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) của thí sinh đã dự thi vào trường mình, không được đặt ra những qui định trái với Quy chế tuyển sinh hiện hành.

 

Đối với thí sinh không trúng tuyển vào trường đã dự thi, nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn hệ cao đẳng theo từng khối thi, đối tượng dự thi và khu vực tuyển sinh, các trường cấp cho thí sinh 2 giấy chứng nhận kết quả thi có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi để thí sinh tham gia ĐKXT vào các trường còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định của các trường.

 

Sau khi xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học đối với thí sinh đăng ký dự thi vào trường hoặc vào các ngành của trường, nếu còn chỉ tiêu, các trường thông báo công khai điều kiện xét tuyển bổ sung (chỉ tiêu cần xét tuyển; ngành và khối xét tuyển; mức điểm nhận hồ sơ ĐKXT; thời gian nhận hồ sơ ĐKXT mỗi đợt; thời gian công bố điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển, thời gian nhập học;...) để thí sinh biết và nộp hồ sơ ĐKXT. 

 

Tất cả thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT hợp lệ, đầy đủ thủ tục, đúng quy định và bảo đảm các điều kiện của trường đã công bố, kể cả trường thí sinh đã dự thi, đều được xét tuyển bình đẳng như nhau, trên nguyên tắc lấy điểm trúng tuyển từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu cần tuyển, không phân biệt thí sinh đó đã dự thi tại trường nào.

 

Thí sinh không trúng tuyển vào trường đã nộp hồ sơ ĐKXT hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ ĐKXT đã nộp, các trường tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh được rút hồ sơ ĐKXT. Lệ phí ĐKXT đối với thí sinh rút hồ sơ và thí sinh không trúng tuyển do Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định.

 

Văn bản này cũng nêu rõ, Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2012 không quy định cứng 3 đợt xét tuyển ứng với 3 nguyện vọng (1, 2 và 3); không quy định thời gian mỗi đợt xét tuyển; không qui định điểm trúng tuyển nguyện vọng sau phải cao hơn điểm trúng tuyển nguyện vọng trước... như kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2011 trở về trước. Các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong công tác xét tuyển, bảo đảm công khai, minh bạch, công bằng và quyền lợi của thí sinh. 

 

Hiếu Nguyễn

Nguồn: gdtd.vn

 

 

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]