Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

4 phương án xét tuyển vào Đại học Quốc gia TP HCM

22/12/2016

Dự kiến sẽ có 4 phương thức xét tuyển vào Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP HCM. Thông tin trên được Ban Giám đốc ĐHQG TP HCM công bố tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2016 và phương hướng tuyển sinh 2017.

Căn cứ tình hình tuyển sinh 2016, dự thảo phương án tổ chức thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2017 của Bộ GD-ĐT đã ban hành, ĐHQG TP HCM dự kiến phương án tuyển sinh 2017 như sau: điều kiện chung dành cho tất cả thí sinh muốn tham gia xét tuyển vào các đơn vị thành viên của ĐH này là phải tốt nghiệp THPT, có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, 11, 12) từ 6,5 trở lên đối với trình độ ĐH, từ 6,0 trở lên đối với trình độ CĐ.

Về tổ hợp môn xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, tất cả đơn vị thành viên của ĐHQG TP HCM vẫn tiếp tục sử dụng các tổ hợp môn thi năm 2016.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Công nghệ thông tin đề xuất xét thêm tổ hợp D01 (toán, văn, tiếng Anh) và Trường ĐH Kinh tế - luật thêm tổ hợp toán, ngoại ngữ, bài thi khoa học tự nhiên (chia điểm trung bình).

Dự kiến có 4 phương án tuyển sinh vào các trường thuộc khối ĐHQG TP HCM như sau:

1. Sẽ có 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành để xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2017 của Bộ GD-ĐT.

2. Ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường ĐH, tỉnh thành trên cả nước với chỉ tiêu dự kiến từ 10 -15% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

Điều kiện: tốt nghiệp THPT năm 2017; đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, 11, 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; có hạnh kiểm tốt trong ba năm THPT.

Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT; học sinh được đăng ký ưu tiên xét tuyển vào một ngành của một trường thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQG TP.HCM. Dự kiến thời gian nhận hồ sơ từ ngày 15/5 đến 15/6/2017.

3. Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2017 với chỉ tiêu dự kiến 80-85% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành, theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

4. Kỳ thi đánh giá năng lực triển khai thí điểm trên quy mô nhỏ ở một vài trường ĐH thành viên.   

Theo TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM có thể sẽ tổ chức thí điểm ở một vài trường thành viên về kỳ thi đánh giá năng lực. ĐHQG TP HCM sẽ thông báo cho thí sinh được biết trong thời gian sớm nhất.

“Kỳ thi đánh giá năng lực này chỉ để tuyển thêm thí sinh chứ không phải là điều kiện tiên quyết xét tuyển vào ĐHQG TP HCM. Như vậy, thí sinh vẫn có thể tham gia xét tuyển bằng các phương thức khác theo quy định của ĐHQG TP HCM, bên cạnh một vài ngành ở một vài trường có xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực để có thêm một cơ hội xét tuyển” - ông Nghĩa nhấn mạnh.

Cụ thể, bài thi đánh giá năng lực sẽ mang tính tổng hợp gồm phần câu hỏi tự luận làm trong thời gian 30 phút và 100 câu trắc nghiệm làm trong thời gian 150 phút. Nội dung đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Việt, năng lực sử dụng tiếng Anh, tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề về khoa học xã hội...Đồng thời, các câu hỏi thi đánh giá năng lực không lặp lại các câu hỏi các môn thi THPT quốc gia. Đề thi sẽ cung cấp toàn bộ dữ liệu, không đòi hỏi thí sinh phải nhớ kiến thức mà yêu cầu thí sinh phải xử lý kiến thức đó bằng năng lực của mình.

Nguồn: vnmedia.vn – 22/12/2016

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]