Bản tin » Hỏi - Trả lời

Thí sinh tự do nộp hồ sơ dự thi nơi tạm trú được không?

17/02/2020

Em ở Gia Lai, hiện ở TP.HCM, là thí sinh dự thi lại năm nay. Em nộp hồ sơ tại TP.HCM được không hay phải về Gia Lai? (lethach…@gmail.com)

- Hàng năm, Sở GD-ĐT các địa phương đều quy định địa điểm nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do (dự thi lại). Các điểm này nhận hồ sơ của tất cả thí sinh tự do. 

Thí sinh tự do như bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở nơi nào thuận tiện cho bạn nhất. Tuy nhiên, hồ sơ đăng ký dự thi phải có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.

Dự kiến những quy định đối với thí sinh về đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đại học năm 2020 sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2019. 

Để xét tuyển đại học, bạn phải đăng ký dự thi THPT quốc gia 2020. Trong hồ sơ, bạn chỉ cần đăng ký dự thi các môn, tổ hợp môn mình muốn sử dụng để xét tuyển đại học. Bạn cũng phải đăng ký nguyện vọng, ngành, tổ hợp và trường muốn xét tuyển tương tự như khi bạn đăng ký dự thi năm 2019.

Ngoài xét tuyển đại học bằng điểm thi THPT quốc gia, rất nhiều trường đại học, cao đẳng xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT. Bạn có thể cân nhắc đăng ký nhiều phương thức xét tuyển để tăng cơ hội  trúng tuyển.

Tuoitre.vn – 17/02/2020

 

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]