Bản tin » Hỏi - Trả lời

Tốt nghiệp trung học nghề, có được xét tuyển đại học?

28/01/2020

Bà Phạm Thị Thu Hiền học hệ trung học nghề đào tạo 3 năm (1994-1997), đối tượng thi tuyển đầu vào là THCS. Bà Hiền hỏi, bằng trung học nghề có được coi là tương đương với bằng THPT không và bà có được quyền xét tuyển đầu vào của đại học chính quy?

Năm bà Hiền thi tốt nghiệp thi hai môn toán, lý và môn chuyên môn, vậy thì theo đối chiếu luật giáo dục mới thì bà có đủ điều kiện để xét tuyển đại học chính quy không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Bằng tốt nghiệp trung học nghề đào tạo 3 năm (đối tượng tuyển sinh thi tuyển đầu vào là THCS) tương đương với bằng tốt nghiệp THPT. Người có bằng tốt nghiệp THPT được tham gia tuyển sinh đại học chính quy.

Theo quy định tại Điều 19 Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy quy định việc xét tuyển được thực hiện theo đề án tuyển sinh của các đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên (các trường).

Các trường có thể lựa chọn các phương thức tuyển sinh: Sơ tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT kết hợp với thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh hoặc sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt của trường khác để xét tuyển; Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT; Sử dụng đồng thời các phương thức tuyển sinh trên và phải công bố công khai chỉ tiêu đối với từng phương thức.

Thời gian đăng ký thi tuyển, xét tuyển do Hiệu trưởng các trường quy định phù hợp với phương thức tổ chức đào tạo tại trường và khung kế hoạch thời gian năm học của giáo dục phổ thông.

Chinhphu.vn

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]