Bản tin » Hỏi - Trả lời

Trúng tuyển đợt 1 có được xét tuyển bổ sung?

24/07/2017

Tại Cổng thông tin điện tử chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trả lời các thí sinh gửi câu hỏi liên quan đến việc xét tuyển đại học và xét tốt nghiệp THPT.

Thí sinh NGUYỄN LAN ANH: Nếu tôi đã trúng tuyển đợt 1, tôi có thể đăng ký xét tuyển đợt bổ sung không?

- Nếu trúng tuyển đợt 1, trong thời gian quy định, thí sinh phải gửi bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập học. Nếu đã trúng tuyển đợt 1 mà chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào, thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bổ sung theo quy định của trường.

- Thí sinh PHẠM THỊ PHƯƠNG ANHTôi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, kết quả đủ điều kiện tốt nghiệp, riêng môn Ngoại ngữ (Anh văn) chưa được 4 điểm. Tôi có thể bảo lưu kết quả thi của các môn năm nay để đăng ký thi lại môn Ngoại ngữ vào năm sau không? 

- Theo quy định của Quy chế thi THPT quốc gia, những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm t(heo thang điểm 10) và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên, được công nhận tốt nghiệp THPT. Như vậy, trường hợp của thí sinh Phạm Thị Phương Anh, nếu đảm bảo các điều kiện trên, bài thi Ngoại ngữ đạt trên 1,0 điểm thì đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

Trong trường hợp môn tiếng Anh đạt từ 1,0 điểm trở xuống thì chưa đủ điều kiện để xét công nhận tốt nghiệp, các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội đạt từ 5,0 điểm trở lên được bảo lưu cho năm sau.

(sggp.org.vn – 24/07/2017)

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]