Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Thành phố Hồ Chí Minh: Đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho hơn 3.000 thí sinh thi đợt 2

22/07/2021

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có Tờ trình gửi UBND Thành phố về việc đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo xét đặc cách tốt nghiệp trung học Phổ thông năm 2021 cho các thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, hiện thành phố có 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký thi đợt 2. Do tình hình diễn biến dịch phức tạp, thành phố đã thực hiện Chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ ngày 9/7 và sau đó, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 19/7 cho 19 tỉnh, thành phía nam. Tình hình dịch bệnh đến thời điểm thi đợt 2 có thể còn diễn biến phức tạp, thời gian kết thúc Chỉ thị 16 cận kề ngày thi, do vậy, việc tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và tạo sự an tâm cho phụ huynh, thí sinh, khó có thể thực hiện.

Để bảo đảm quyền lợi của các thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 đợt 2, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất UBND Thành phố đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo xét đặc cách tốt nghiệp Trung học Phổ thông cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2; đồng thời đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đại học, cao đẳng cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chiếu theo quy định hiện hành về việc xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông cho trường hợp đặc biệt, các trường hợp thi đợt 2 có thể xem xét theo điều kiện có việc đột xuất đặc biệt để xem xét đặc cách.

Cùng với đó, để bảo đảm quyền lợi tuyển sinh đại học, cao đẳng cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố trình UBND Thành phố đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và các trường đại học, các trường có tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đối với các thí sinh thi được xét đặc cách trong đợt thi 2.

Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 vào ngày 7 và 8/7 với 85.927 thí sinh dự thi, đạt 96,25% số thí sinh đăng ký dự thi.

TTXVN
nhandan.vn – 22/07/2021

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]