Bản tin » Hỏi - Trả lời

Điều kiện sơ tuyển của ĐH Quốc gia TP.HCM

21/02/2016

* Em năm nay dự kiến xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM. Em tốt nghiệp năm 2012 và cộng điểm trung bình chưa được  6.5. Vậy em có đủ điều kiện xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM không? (Đôn Võ)

* Năm nay Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) có xét sơ tuyển qua điểm trung bình 3 môn trong ba năm THPT không ạ? Em liệt một môn trong hai năm lớp 10 và 11 (dưới 6,5) thì nên làm thế nào ạ? (Sỹ Phạm)

Trả lời: Chào bạn. Theo phương án tuyển sinh của ĐHQG TP.HCM (áp dụng cho tất cả các trường, khoa thành viên), điều kiện sơ tuyển đầu vào là điểm trung bình ba năm đạt từ 6,5 trở lên với bậc ĐH và 6,0 đối với bậc CĐ. Trong năm nào đó nếu điểm dưới 6,5 nhưng bình quân các năm đạt 6,5 thì đủ điều kiện xét tuyển. Nếu bình quân dưới 6,5 thì không đủ điều kiện xét tuyển ĐH.

Các bạn lưu ý, ĐHQG TP.HCM sơ tuyển điểm trung bình năm học chứ không phải điểm trung bình ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển. Do vậy, nếu có năm học nào đó điểm trung bình năm dưới 6,5 hoặc môn nào đó có điểm dưới 6,5 nhưng bình quân ba năm học đạt từ 6,5 trở lên là được nộp hồ sơ xét tuyển.

Các bước xét tuyển của ĐH Luật TP.HCM

* Cho em hỏi, Trường ĐH Luật TP.HCM tuyển sinh tố hợp toán, lý, hóa có cần điểm trung bình môn vật lý 6 học kì trên 7,0 không ạ? Nếu không thì điểm trung bình môn có ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh hay khả năng cạnh tranh với các thí sinh khác không? Em xin chân thành cảm ơn. (Uyên Uyên)

Trả lời: Chào bạn. Năm 2016, Trường ĐH Luật TP.HCM tuyển sinh qua ba bước. Bước 1: xét tuyển điểm trung bình của ba môn thuộc tổ hợp các môn xét tuyển theo các khối thi truyền thống (khối A, A1, C, D1,3,6) gồm: học bạ ở 6 học kỳ THPT (chiếm tỉ trọng 20%) và điểm thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường ĐH chủ trì (chiếm tỉ trọng 60%). Chỉ những thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển mới được trường thông báo tham gia làm bài kiểm tra năng lực ở bước 2. Bước 2: tổ chức kiểm tra đối với những thí sinh đã đạt yêu cầu xét tuyển tại bước 1 (điểm bài kiểm tra này chiếm tỷ trọng 20% điểm trúng tuyển vào trường).

Như vậy, trường không yêu cầu điểm trung bình từng môn là bao nhiêu. Tuy nhiên điểm trung bình càng cao thì lợi thế của thí sinh càng lớn khi xét điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp xét tuyển.

Xét tuyển ĐH bằng học bạ, có cần thi THPT quốc gia?

* Nếu em đăng ký vào các trường tuyển sinh theo hình thức xét học bạ thì có cần dự thi THPT quốc gia không, hay chỉ làm những giấy tờ cần thiết mà trường yêu cầu? (Mỹ Ngọc)

Trả lời: Đối với việc xét tuyển vào các trường tuyển sinh riêng, thí sinh chỉ cần làm theo hướng dẫn của các trường. Thí sinh muốn xét tuyển vào trường nào thì vào trang web của trường đó để biết các quy định cụ thể, các giấy tờ phải nộp và thời gian xét tuyển.

Tuy là xét tuyển riêng nhưng thí sinh muốn xét tuyển cũng phải tốt nghiệp THPT. Do vậy bạn cần phải đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 với mục đích chỉ xét tốt nghiệp THPT (dự thi ba môn bắt buộc là toán, văn, ngoại ngữ và một môn tự chọn). Bạn không cần phải dự thi các môn khác để xét tuyển ĐH. Nếu đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước thì không cần phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

(Nguồn: tuoitre.vn - 20/02/2016)

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]