Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Các trường ĐH điều chỉnh tổ hợp môn thi để xét tuyển ĐH năm 2017

09/12/2016

Theo dự thảo quy chế thi THPT quốc gia 2017, kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ được tổ chức thi 5 bài, thí sinh có thể chọn dự thi cả 2 bài thi (KHTN và KHXH) nên nhiều trường ĐH đã có hướng điều chỉnh tổ hợp môn thi và hướng xét tuyển.

Với 9 môn thi được cấu thành 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với GDTX), nhiều trường dự định xét tuyển theo các tổ hợp môn mới.

ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến bổ sung một số tổ hợp mới để xét tuyển các ngành Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và vẫn dành chỉ tiêu để xét tuyển theo khối thi truyền thống.

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sẽ dành 20% chỉ tiêu mỗi ngành để xét tuyển theo tổ hợp mới: Toán, Văn, Khoa học tự nhiên và 50% chỉ tiêu xét tuyển theo tổ hợp môn truyền thống.

ĐH Ngân hàng TP.HCM đang xem xét phương án xét tuyển tổ hợp Toán, Văn, tiếng Anh cho tất cả các ngành đào tạo.

ĐH Sư phạm TP.HCM dự định sẽ xét học bạ của thí sinh trước để đánh giá khả năng, sự phù hợp của thí sinh đối với ngành học, sau đó sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như ĐH Quốc gia Hà Nội. Từ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi đánh giá năng lực, trường sẽ xét tỉ trọng điểm trong tổng điểm xét tuyển.

ĐH Công nghiệp TP.HCM có kế hoạch chỉ xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia nhưng sẽ rút ngắn thời gian xét tuyển. Trường cũng xây dựng phần mềm xét tuyển riêng chứ không phụ thuộc vào phần mềm xét tuyển của Bộ, các chính sách ưu tiên đối với thí sinh, trường vẫn thực hiện theo quy định của Bộ GDĐT.

ĐH Mở TP.HCM không tổ chức thi riêng nhưng sẽ tách điểm thành phần môn trong các bài thi tổ hợp để xét vào các khối. Năm 2017, trường có thêm 4 ngành mới là Công nghệ thông tin, Kiểm toán, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết, trường đang đợi Bộ GDĐT ban hành quy chế để có cơ sở xây dựng kế hoạch tuyển sinh. Hiện trường đang xem xét khả năng tổ chức thi riêng hoặc kết hợp với ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức thi.

Bạch Dương
(infonet.vn – 09/12/2016)

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]