Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Tiếp tục thí điểm đào tạo ngành quản trị - luật

Bộ GD-ĐT vừa có quyết định giao cho Trường ĐH Luật TP.HCM tiếp tục thí điểm đào tạo hệ chính quy trình độ đại học ngành quản trị - luật. Theo đó, chương trình đào tạo của ngành học này do Trường ĐH Luật TP.HCM xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các nước tiên tiến.

 

Chỉ tiêu tuyển sinh của ngành học này nằm trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh được Nhà nước giao hằng năm. Đồng thời Bộ GD-ĐT yêu cầu sau khi kết thúc mỗi khóa học, nhà trường phải tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm, báo cáo kết quả đào tạo và việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên ngành học này về bộ.

 

20/06/2011 – tuoitre.vn

 

Xét tuyển đại học từ kết quả tốt nghiệp THPT

 

Trường ĐH Khoa học và công nghệ Hà Nội (USTH) cho biết đối với kỳ tuyển sinh 2011 sẽ áp dụng hình thức tuyển sinh đặc biệt dựa trên quá trình học tập của thí sinh và nguyện vọng học tập.

 

Theo đó, nhà trường không tuyển sinh qua kết quả thi đại học, thí sinh sẽ được tuyển chọn qua xét hồ sơ và phỏng vấn. Sau khi qua vòng sơ tuyển hồ sơ, thí sinh sẽ được mời tham gia phỏng vấn tuyển sinh trực tiếp bởi một hội đồng các giáo sư trong và ngoài nước.

 

Sau khi được lựa chọn, thí sinh sẽ được học nâng cao khả năng tiếng Anh. Sau khóa học này, thí sinh được kiểm tra trình độ tiếng Anh một lần nữa để được tuyển chính thức vào trường.

 

USTH là một trong bốn trường đại học công lập quốc tế trực thuộc Bộ GD-ĐT nằm trong lộ trình lên đại học đẳng cấp quốc tế của Việt Nam. Trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh trong đào tạo và có chương trình giảng dạy xây dựng theo mô hình được áp dụng tại các trường đại học châu Âu với hệ cử nhân được đào tạo trong thời gian ba năm.

 

Các ngành học tập trung ở các lĩnh vực: công nghệ sinh học - dược học; khoa học vật liệu - công nghệ nano; nước - môi trường - hải dương học; công nghệ thông tin và truyền thông; năng lượng; hàng không - vũ trụ.

 

Thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 là ngày 15-7. Thí sinh tham khảo thông tin chi tiết trên trang web của trường ở địa chỉ http://usth.edu.vn.

 

20/06/2011 – tuoitre.vn

 

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]