Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Thông báo khẩn về kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra tại TP.HCM

22/06/2021

Ngày 22.6, Sở GD- ĐT TP.HCM phát thông báo khẩn đến trưởng các điểm thi và hiệu trưởng các trường THPT có học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Minh chứng hồ sơ thí sinh không thể thi đợt 1

Theo đó Sở GD- ĐT TP.HCM yêu cầu trưởng các điểm thi, hiệu trưởng các trường có học sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT thực hiện theo những nội dung sau:

Các trường học tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp của Bộ GD để tạo ra sự đồng thuận trong phụ huynh và học sinh.  Quán triệt thí sinh, giáo viên tham gia coi thi, chấm thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và hạn chế đi lại những nơi không cần thiết.  

Phối hợp với Bưu điện Thành phố và Hệ thống bưu điện các quận, huyện trong Gửi phiếu báo danh sách cho học sinh trước ngày 27.6. Thông tin cho huynh, học sinh về việc nộp hồ sơ minh chứng đối với trường  hợp thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7-8 .7, sẽ tham dự đợt 2 do ở nơi bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế. 

Hồ sơ bao gồm: Đơn xin tham gia dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và minh chứng (Quyết định, Công văn thực hiện phong tỏa). 

Không tổ chức sinh hoạt nội quy thị, dặn dò tập trung mà thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan  nhu số báo danh, điểm thi, phòng thi, giờ thi, nội quy thi ... qua mail, cổng thông tin điện tử hoặc tin nhắn. 

Các phương án đảm bảo an toàn

Các trường THPT thông tin cho thí sinh phương án bảo đảm an toàn khi vào điểm thi như: Đeo khẩu trang toàn bộ thời gian, rửa tay sát trùng trước khi vào điểm thi, phòng thi; chú ý đi đúng hàng và đảm bảo giãn cách khi đo nhiệt độ,  di chuyển thẳng lên phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, về ngay khi thi xong.  

Thí sinh luôn kiểm tra và bảo đảm sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt, ho cho trưởng điểm thi để xử lý phù hợp.  

Tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh thực hiện đeo khẩu trang khi đưa thí sinh đi thi,  ra về ngay sau khi đưa và đón học sinh đi thi, tránh tụ tập đông người trước điểm thi.

Yêu cầu với các điểm thi

Lãnh đạo Sở yêu cầu các điểm thi phối hợp thực hiện khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi.  Tổ chức bảo vệ sinh môi trường hành lang, sân trường, nhà vệ sinh ... sau mỗi buổi thi.  

Trưởng các điểm thi xây dựng phương pháp và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng: phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi;  phân hàng, phân luồng đo nhiệt độ theo nhóm phòng thi (ít nhất có 4 luồng đo nhiệt độ);  rửa tay sát khuẩn thường xuyên;  cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên phòng thi (không tập hợp xem sơ đồ phòng thi, xem danh sách thí sinh); Không tụ tập trao đổi trước và sau khi thi, giám sát sức khỏe từng cán bộ, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi.  

Yêu cầu rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng thi điểm, tại cửa phòng thi, phòng hội đồng. Yêu cầu cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian tại điểm thi.  

Sắp xếp tối đa 24 thí sinh/ phòng, mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc bảo đảm giãn cách, các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh.  

Không tổ chức khai mạc kỳ thi, chỉ  tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại các phòng thi.  Phải hướng dẫn sinh vào phòng thi và về ngay sau khi thi, không tụ tập trước và sau khi thi. 

Tổ chức phân luồng tổ chức, bố trí cho người nhà đưa, đón thí sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không tập trung xung quanh điểm thi.  Bố trí nhân viên y tế trực  và có 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện bệnh.

Trong chỉ đạo khẩn, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT nhấn mạnh, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong tình hình phòng chống dịch Covid-19, đề nghị trưởng các điểm thi, hiệu trưởng các trường có học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT thực hiện nghiêm túc các yêu cầu nói trên.

Bích Thanh
thanhnien.vn – 22/06/2021

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]