Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

TP.HCM công bố đề thi minh họa môn Toán tuyển sinh lớp 10

13/09/2017

Trưa 13-9, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố đề thi minh họa môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. 

Theo đó, đề thi bao gồm 10 câu hỏi riêng biệt, thay vì 5 bài toán lớn, mỗi bài gồm nhiều câu hỏi nhỏ như những năm trước đây.

Trong đó, từ câu hỏi số 1 đến câu số 5 nhằm kiểm tra sự thông hiểu và vận dụng kiến thức ở dạng cơ bản của học sinh. Từ câu số 6 đến câu số 8 là những bài toán thực tế, yêu cầu thí sinh phải hiểu bài và biết cách vận dụng kiến thức môn học vào thực tiễn, có lồng ghép kiến thức một số môn học khác như vật lý, hóa học. Hai câu hỏi số 9 và 10 thuộc dạng vận dụng cao nhằm phân loại thí sinh.

Theo nhận xét của nhiều giáo viên, với đề thi minh họa này, học sinh cần thay đổi cách học và thi cử đã tồn tại nhiều năm qua. Hình thức học "tủ", luyện giải toán một cách máy móc theo từng bộ đề có sẵn sẽ không đem lại hiệu quả. Thay vào đó, các em cần quan tâm đến việc học để hiểu, chú ý vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, biến những công thức, lý thuyết trong sách giáo khoa thành năng lực riêng của bản thân để áp dụng vào các tình huống cụ thể trong cuộc sống.

Được biết, đây là năm đầu tiên TPHCM thực hiện cấu trúc đề thi theo định hướng mới, yêu cầu nhẹ nhàng hơn về kiến thức nhưng nâng cao tính ứng dụng vào thực tiễn.


Đề thi minh họa môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019

THU TÂM
Nguồn: sggp.org.vn

 

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]