Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Sẽ công bố đáp án theo tiến độ chấm thi

11/08/2020

Hôm nay, các địa phương, ngoại trừ Đà Nẵng, bắt đầu tiến hành công tác chấm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 theo đúng kế hoạch. Một trong những điều thí sinh quan tâm là năm nay, Bộ GD-ĐT có công bố đáp án các môn của Kỳ thi hay không?

Thông tin về vấn đề này, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh cho biết: “Bộ GD-ĐT không công bố đáp án ngay khi kết thúc môn thi cuối cùng như những năm trước. Đáp án chính thức các môn thi của Kỳ thi sẽ được công bố theo tiến độ chấm thi để phòng ngừa gian lận”.

Cùng với đáp án, Bộ GD-ĐT cũng sẽ công bố phổ điểm các môn và điểm thi sau khi đã thực hiện đối sánh với kết quả điểm học bạ của thí sinh. Đồng thời, theo Cục trưởng, việc công bố điểm thi sẽ thực hiện theo nguyên tắc bảo đảm bí mật thông tin cá nhân của thí sinh.

Ông Mai Văn Trinh cũng cho biết, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng công tác chấm thi sẽ được tiến hành theo đúng tiến độ, lịch trình thời gian đề ra. Cho đến nay, ngoại ngoại trừ Đà Nẵng, 62 tỉnh, thành phố đã sẵn sàng cho công tác chấm thi, cả chấm tự luận và chấm trắc nghiệm. Trong kế hoạch chung phòng, chống dịch Covid-19, các địa phương đã chuẩn bị cho cả khâu coi thi và chấm thi, trong đó, các biện pháp cơ bản về phòng chống dịch cũng được áp dụng cho khu vực chấm thi như: Khử khuẩn, đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay, xà phòng …

“Trong lịch trình công tác chúng tôi đã dự trù quỹ thời gian chấm thi đủ cho những TP lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…sao cho bảo đảm tiến độ và chất lượng” – ông khẳng định.

HOA LÊ
nhandan.com.vn – 11/08/2020

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]