Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Nhiều trường đại học ở TP.HCM dự kiến thay đổi phương thức tuyển sinh

20/12/2017


Năm 2018, không chỉ thay đổi, bổ sung tổ hợp xét tuyển, nhiều trường ĐH ở TP.HCM còn tăng cường phương thức tuyển sinh cũng như mở thêm ngành mới.

Theo thông tin từ nhiều trường đại học tại TP.HCM, năm 2018 sẽ có nhiều điểm mới trong phương thức tuyển sinh được các trường triển khai.

Không chỉ thay đổi, bổ sung tổ hợp xét tuyển mà nhiều trường còn tăng cường phương thức tuyển sinh cũng như mở thêm ngành mới.

Đại diện nhiều trường cho hay, những thay đổi này sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều lựa chọn về ngành nghề trong tương lai.

Năm 2018, Đại học quốc gia TP.HCM dự kiến sẽ bổ sung thêm phương thức xét tuyển thông qua kỳ thi đánh giá năng lực.

Theo đó, 6 trường thành viên của Đại học quốc gia có thể sẽ sử dụng một phần chỉ tiêu để xét tuyển từ kết quả này.

Đầu tháng 1 tới, phía Đại học quốc gia TP.HCM sẽ công bố chính thức về hình thức tuyển sinh mới nói trên. 

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM - thành viên của Đại học quốc gia TP.HCM cho biết: “Nhà trường ủng hộ kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ áp dụng hình thức này với một số ngành có số lượng thí sinh điểm đầu vào tương đối cao chứ không lấy đại trà cho tất cả các ngành”.

Những ngành mà Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM dự kiến sẽ áp dụng hình thức xét tuyển mới này là: Báo chí – truyền thông, Quan hệ Quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Du lịch, Tâm lý học…

Năm 2018, chỉ tiêu xét tuyển của trường này vẫn giữ nguyên là 2.850 chỉ tiêu cho tất cả các ngành.

Việc thay đổi tổ hợp xét tuyển cũng sẽ được nhiều trường đại học tại TP.HCM áp dụng trong kỳ tuyển sinh năm 2018.

Trường Đại học Kinh tế - Luật và Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đều bỏ tổ hợp Toán – Anh – Khoa học tự nhiên vì số lượng thí sinh xét tuyển không nhiều.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thì bổ sung thêm môn tiếng Anh vào tất cả tổ hợp xét tuyển từ năm 2018.

Theo ông Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, việc yêu cầu chuẩn tiếng Anh sẽ tạo điều kiện tốt để các trường đại học tiệm cận với các chương trình đào tạo quốc tế.

"Nguyên nhân của vấn đề này đó là trong thời đại như hiện nay đòi hỏi các vấn đề liên quan đến công nghệ và hội nhập quốc tế. Do đó, điều kiện về ngoại ngữ với sinh viên là điều kiện bắt buộc", ông Sơn cho hay.

Bên cạnh việc thay đổi tổ hợp xét tuyển, mùa tuyển sinh năm 2018, nhiều trường còn mở thêm ngành học mới đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Điển hình, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thêm 5 ngành mới là Năng lượng sáng tạo, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Quản lý xây dựng và Quản trị nhà hàng.

Trường Đại học Văn hóa TPHCM dự kiến tuyển 3 ngành mới là Du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống./. 

Nguồn: vov.vn – 20/12/2017

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]