Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Hơn 11.000 thí sinh bước vào đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

06/08/2021

Trong 2 ngày 6-7/8, thí sinh làm bài thi các môn Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Ngoại ngữ. Đây là đợt thi chủ yếu dành cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thi được đợt 1.

Ngoài môn ngữ văn thi tự luận, các môn còn lại thi bằng hình thức trắc nghiệm khách quan. Theo Bộ GD-ĐT, đề thi, thời gian làm bài thi tương đương như ở đợt 1 để đảm bảo khách quan, công bằng với thí sinh.

Tham dự kì thi đợt 2 đa số là các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch Covid-19; hoặc thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác.

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, đợt thứ 2 của Kỳ thi còn hơn 11.000 thí sinh của 39 tỉnh thành phố đăng ký dự thi. Cả nước còn 13 Hội đồng thi ở Hải Phòng, Cao Bằng, Bắc Giang, Hưng Yên, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đồng Nai...

Bộ GD-ĐT cho biết, tổng số thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 là 11.657 thí sinh của 38 tỉnh/thành phố.

Có 13 tỉnh, thành tổ chức thi đợt 2 với 49 điểm thi và 683 phòng thi.

Bắc Giang có số lượng thí sinh dự thi đợt 2 đông nhất (tính đến ngày 3/8), với 3.106 em, trong đó có 51 thí sinh của 7 tỉnh khác gửi sang, gồm: Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết, đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh có 8 điểm thi với 139 phòng thi, đặt chủ yếu tại huyện Lục Ngạn - nơi đông thí sinh dự thi đợt 2 nhất. Các thí sinh tỉnh ngoài được bố trí thi tại các điểm thi gần nơi lưu trú.

An Giang từ địa phương có số thí sinh chưa thể dự thi đợt 1 đông nhất cả nước (4.922 thí sinh), sau khi có quyết định bổ sung thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT, chỉ còn 1.740 thí sinh có nguyện vọng dự thi đợt 2.

3 thí sinh của 2 tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang được gửi dự thi tại Hội đồng thi An Giang.

Trong lần thi này, nhiều Sở GD-ĐT tổ chức các đoàn đưa thí sinh sang tỉnh bạn dự thi.

Ông Đỗ Hữu Quỳnh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, theo kế hoạch ban đầu, toàn tỉnh có tổng cộng 20 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Tuy nhiên, thời điểm này có 5 thí sinh thuộc diện đang cách ly y tế và trong khu vực diện phong tỏa theo Chỉ thị 16, do đó chỉ còn 15 thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Do vậy, Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã quyết định thành lập đoàn đưa 15 thí sinh này đến Hội đồng thi tỉnh Lâm Đồng để dự thi. Sáng ngày 5/8, đoàn sẽ khởi hành từ Khánh Hòa và dự kiến quay về sau khi kết thúc môn thi cuối cùng (ngày 7/8). 5 thí sinh không thể dự thi đợt 2 sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2021.

13 thí sinh của Hà Tĩnh đã được Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đưa ra Bắc Giang từ sáng 4/8.

“Sở đã bố trí xe đi lại, chỗ ăn ở cho các em và cử cán bộ đi cùng. Sở đã lên phương án, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu của tỉnh Bắc Giang”, đại diện Sở GD-ĐT Hà Tĩnh nói.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho hay, đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT tuy số lượng thí sinh ít nhưng đòi hỏi tính công bằng rất cao. Không vì ít thí sinh mà lơ là chủ quan. Đợt thi này, ngoài phải tiếp tục đảm bảo mục tiêu kép là an toàn quy chế, an toàn phòng dịch thì có thêm mục tiêu quan trọng nữa là công bằng và cân bằng giữa 2 đợt thi. Vì vậy, ông Độ yêu cầu các Hội đồng thi phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, quán triệt các nội dung này tới thành viên trong Hội đồng.

Trong khi đó, sát ngày thi, đã có một loạt địa phương hỏa tốc dừng thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 như TP.HCM, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu... Những thí sinh này sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp năm nay. 

Phương Chi
vietnamnet.vn – 06/08/2021

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]