Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Đại học Quốc gia TP.HCM dời ngày thi Đánh giá năng lực đến 30/8 tới

12/08/2020

Đại học Quốc gia TP.HCM đã quyết định dời ngày tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực đến ngày 30/8 tới, tại một số địa phương không có lệnh giãn cách xã hội, thay vì diễn ra ngày 16/8 tới.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày 12/8, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định dời ngày tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực đến ngày 30/8 tới, tại một số địa phương không có lệnh giãn cách xã hội, thay vì diễn ra ngày 16/8 tới theo kế hoạch trước đó.

Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre, An Giang và Nha Trang ngày 30/8 tới.

Riêng cụm thi tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức khi tình hình dịch đã được kiểm soát, thời gian thi phù hợp với kế hoạch thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2.

Tiến sỹ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, cùng với đáp ứng nguyện vọng được tham dự thi của thí sinh đã đăng ký và có thêm nguồn tuyển sinh tin cậy cho các cơ sở giáo dục đại học đã đăng ký sử dụng kết quả thi; việc tổ chức kỳ thi phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho thí sinh cùng thầy cô tham gia công tác thi, đây là yêu cầu quan trọng nhất.

 “Trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng thi Đánh giá năng lực đã thảo luận rất kỹ; phân tích khoa học về tình hình dịch để đưa ra quyết định điều chỉnh lịch thi.

Các biện pháp an toàn sẽ được đảm bảo tối đa, từ đo thân nhiệt, khử khuẩn các phòng thi, khẩu trang, bố trí các phòng thi dự trữ. Đặc biệt, phương án sử dụng ứng dụng Bluezone để phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19 đang được xem xét triển khai ngay tại cổng vào khu vực thi.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức thi Đánh giá năng lực để bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và thuận lợi cho thí sinh,” Tiến sỹ Nguyễn Quốc Chính chia sẻ.

Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2020 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm nay thu hút hơn 50 trường đại học, cao đẳng phía Nam sử dụng để xét tuyển. Kỳ thi chỉ tổ chức một đợt thay vì hai đợt như kế hoạch.

Năm 2019, kỳ thi này thu hút gần 50.000 thí sinh đăng ký tham dự, tăng gấp gần 10 lần so với năm 2018. Kết quả của kỳ thi được 32 trường đại học, cao đẳng sử dụng để xét tuyển./.

Thu Hoài (TTXVN/Vietnam+)
vietnamplus.vn – 12/08/2020

Close [X]