Bản tin » Hỏi - Trả lời

Nộp lệ phí đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến thế nào?

02/08/2016

Làm thế nào để nộp lệ phí sau khi đăng ký xét tuyển ĐH theo phương thức trực tuyến? Làm thế nào để biết việc nộp lệ phí đã thành công?...

Những thắc mắc này sẽ được giải đáp dưới đây.

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí, Bộ GD-ĐT, đối với phương thức đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sau khi đăng ký các nguyện vọng thành công trên website của Bộ GD-ĐT, thí sinh phải xem quy định của trường mình đăng ký để nộp lệ phí theo hướng dẫn của trường.

"Trang đăng ký xét tuyển trực tuyến của Bộ GD-ĐT không tích hợp bất cứ dịch vụ thanh toán trực tuyến nào. Thí sinh muốn nộp lệ phí xét tuyển thì phải làm theo hướng dẫn của các trường để nộp" - ông Nghĩa cho hay.

"Việc nộp lệ phí xét tuyển cũng không ảnh hưởng tới kết quả đăng ký. Thí sinh chỉ cần in phiếu xác nhận kết quả đăng ký như là bằng chứng mình đã đăng ký thành công để đối chiếu về sau" - ông Nghĩa bổ sung thêm.

Việc nộp lệ phí xét tuyển cho các trường tùy thuộc vào quy định và hướng dẫn của từng trường mà thí sinh đăng ký. Thông thường, thí sinh có thể nộp lệ phí thông qua bưu điện, ngân hàng, hệ thống Internet Banking hoặc cây ATM và thẻ cào điện thoại.

Điều thí sinh lưu ý là khi chuyển khoản phải thực hiện đúng hướng dẫn của trường. Đặc biệt phải ghi chính xác mã ĐKXT của thí sinh trong phần nội dung chuyển khoản.

Để chắc chắn, trước khi thực hiện thao tác chuyển khoản, thí sinh nên yêu cầu nhân viên bưu điện hoặc nhân viên ngân hàng kiểm tra lại mã ĐKXT thật chính xác với mã số trên Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia.

Sau khi đăng ký nguyện vọng và nộp lệ phí, thí sinh có thể kiểm tra lại bằng cách dùng tài khoản đã được cấp khi đăng ký dự thi truy cập hệ thống sẽ nhìn thấy kết quả đăng ký xét tuyển của mình.

- Nếu đã đăng ký xét học bạ ở 1 trường rồi thì có được dùng kết quả thi đăng ký xét trực tuyến trên trang web của Bộ không? (plminhphu@yahoo.com)

Em vẫn có thể sử dụng kết quả thi đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của Bộ GD-ĐT.

- Để cho yên tâm em có thể vừa xét tuyển trực tuyến vừa nộp qua bưu điện cùng một trường được không? (capdatmaan95@gmail.com)

Không được như vậy là vi phạm quy chế, sau khi đăng ký trực tuyến em có thể in ra phiếu xác nhận kết quả đăng ký như là bằng chứng em đã đăng ký thành công.

- Em có thể lấy mẫu phiếu ĐKXT từ trên mạng và in ra được không? (king.tuaneric1@gmail.com)

Ở trường ĐH và điểm nộp hồ sơ ở Bưu điên đều có mẫu phiếu, em nên lấy mẫu phiếu ở đó thì độ tin cậy cao hơn.

- Đợt xét tuyển thứ nhất em đăng ký xét tuyển hai trường rồi có thể nộp học bạ vào trường thứ ba không? (giaan19798@gmail.com)

Em vẫn có thể đăng ký.

- Trường em ban đầu thuộc diện KV2-NT. Khi làm hồ sơ xét tuyển thi THPT Quốc gia thì em làm hồ sơ trên phiếu là KV2-NT. Nhưng sau đó Sở công bố lại là trường em thuộc KV2. Nên thầy sửa lại cho tụi em là KV2 ở trên website của bộ, còn trên phiếu vẫn ghi là KV2-NT.

Em có đăng kí xét tuyển khối trường quân đội. Lúc làm hồ sơ quân đội thì trường em vẫn là KV2-NT nên em ghi phiếu là KV2-NT.

Vậy bây giờ em phải điền phiếu xét tuyển như thế nào? Mong anh chị hướng dẫn chi tiết phần Khu vực tuyển sinh, Đối tượng ưu tiên tuyển sinh, Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia.

(king.tuaneric1@gmail.com)

- Nếu chưa yên tâm về chế độ ưu tiên em có thể đề nghị trường ĐH xem xét điều chỉnh

Để thay đổi chế độ ưu tiên, em phải khai các mục Trong Phiếu ĐKXT và nộp kèm theo hồ sơ các minh chứng khẳng định chế độ ưu tiên của em (đối với ưu tiên theo đối tượng cần có giấy khai sinh hộ khẩu và giấy chứng nhận liên quan đến đối tượng ưu tiên). Em có thể nộp hồ sơ qua đường Bưu điện hoặc trực tiếp tại trường (nếu trường có phương thức này)

- Em muốn hỏi là khi viết phiếu ĐKXT để nộp trực tiếp (mẫu phiếu của Bộ, không dùng cho nhóm trường) cháu đăng ký 2 trường thì có phải viết 2 phiếu không? Phiếu thứ 2 và phiếu thứ nhất cùng gửi một trường (đăng kí NV1) phải không ạ?

Khi đăng ký 2 trường phải dùng 2 phiếu và gửi về 2 trường.

- Em có thể vừa đăng ký 1 trường trong quân đội và 1 trường khác ngoài quân đội trong nguyện vọng 1 không? (tuthan167@gmail.com)

Em vẫn có thể đăng ký.

- Em lấy số điện thoại khác số điện thoại trong hồ sơ để nộp đơn vào đại học có được không ạ? (nighthunt1998@gmail.com)

Không được vì như hệ thống sẽ không nhận.

- Em được nộp 2 hồ sơ vào cùng 1 trường với 4 nghành khác nhau được không? (chanhtay98@gmail.com)

Em không được nộp 2 hồ sơ vào cùng 1 trường với 4 ngành.

- Trong phiếu dự thi em ghi số điện thoại bàn, vậy em có thể xét tuyển trực tuyến được không ạ? Em thuộc đối tượng 07 mà lúc em làm hồ sơ em không điền đối tượng ưu tiên giờ em phải làm thế nào nếu đăng kí trực tuyến ạ? (mathidung83@gmail.com)

Đăng ký số điện thoại bàn không dùng để đăng ký xét tuyển trực tuyến được. Muốn đăng ký trực tuyến em phải về điẻm nhận hồ sơ thi THPT quốc gia làm đơn đề nghị để bổ sung số ĐT

Để thay đổi chế độ ưu tiên, em phải khai các mục Trong Phiếu ĐKXT và nộp kèm theo hồ sơ các minh chứng khẳng định chế độ ưu tiên của em (đối với ưu tiên theo đối tượng cần có giấy khai sinh hộ khẩu và giấy chứng nhận liên quan đến đối tượng ưu tiên). Em có thể nộp hồ sơ qua đường Bưu điện hoặc trực tiếp tại trường (nếu trường có phương thức này)

 

 Lê Văn (vietnamnet.vn – 02/08/2016)

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]