Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Những điểm mới trong tuyển sinh vào các trường thành viên Đại học Đà Nẵng năm 2020

31/01/2020

ĐH Đà Nẵng cho biết, dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào ĐH hệ chính quy của 9 trường, khoa và phân hiệu thuộc ĐH Đà Nẵng năm 2020 là 14.240 chỉ tiêu. Đơn cử, trường ĐH Bách khoa tuyển sinh 3.180 chỉ tiêu cho 32 ngành và chuyên ngành; Trường ĐH Kinh tế: 3.400 chỉ tiêu cho 18 ngành; Trường ĐH Sư phạm: 2.400 chỉ tiêu với 36 ngành...

Ngoài các ngành, chuyên ngành đã mở, năm nay, có 2 trường thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng dự kiến sẽ mở thêm 2 ngành và 2 chuyên ngành đào tạo bậc ĐH mới. Cụ thể, Trường ĐH Bách khoa mở thêm ngành Kỹ thuật máy tính (60 chỉ tiêu) và 2 chuyên ngành: Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (thuộc ngành Công nghệ thông tin, đặc thù hợp tác doanh nghiệp với 50 chỉ tiêu), Cơ khí hàng không (thuộc ngành Kỹ thuật Cơ khí với 40 chỉ tiêu). Trường ĐH Kinh tế dự kiến mở thêm ngành Khoa học dữ liệu và phân tích kinh doanh (50 chỉ tiêu).

Ngoài 3 phương thức tuyển sinh truyền thống gồm: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2020; Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT và xét tuyển thẳng, năm nay, ĐH Đà Nẵng còn có thêm phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Đà Nẵng phối hợp với ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức. ĐH Đà Nẵng áp dụng xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia đối với 135 ngành, trong đó có 28 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình tiên tiến và 10 chương trình theo cơ chế đặc thù. Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT áp dụng đối với những ngành thuộc Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông và một số ngành đào tạo của các trường thành viên như: ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm, ĐH Sư phạm Kỹ thuật. Riêng đối với xét tuyển thẳng thì ngoài đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT, các trường ĐH thành viên, các đơn vị đào tạo trực thuộc cũng mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng. So với năm 2010, phương thức xét tuyển thẳng vào các trường thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng không có gì thay đổi. Để nắm thêm thông tin về xét tuyển thẳng, thí sinh có thể truy cập vào địa chỉ sau: www.ts.udn.vn.

Cũng như các mùa tuyển sinh trước, năm nay, ĐH Đà Nẵng tiếp tục tổ chức thi môn năng khiếu đối với một số ngành như: Kiến trúc (Trường ĐH Bách khoa); Giáo dục Mầm non; Giáo dục Tiểu học; Sư phạm Âm nhạc (thuộc Trường ĐH Sư phạm)... và lấy kết quả thi để xét tuyển cùng với kết quả THPT Quốc gia hoặc học bạ.

KHÁNH YÊN
cadn.com.vn – 31/01/2020

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]