Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Điều chỉnh điều kiện dự tuyển vào các trường Công an nhân dân

28/01/2020

Một trong những điều chỉnh về điều kiện về sức khỏe để dự tuyển vào các trường Công an nhân dân, dự kiến áp dụng từ năm 2020 là đối với các thí sinh nam phải có chiều cao cao từ 164cm đến 195cm; nữ có chiều cao từ 158cm đến180cm. Các năm trước đó, quy định chỉ đưa ra yêu cầu chiều cao tối thiểu nam từ 164cm, nữ từ 158cm mà không giới hạn chiều cao tối đa.

Dự thảo Thông tư quy định về tuyển sinh trong Công an nhân dân đang được Bộ Công an đưa ra lấy ý kiến, dự kiến áp dụng trong mùa tuyển sinh 2020. Theo đó, đối tượng dự tuyển đào tạo đại học chính quy tuyển mới đối với người đã tốt nghiệp trung học phổ thông và tương đương là cán bộ Công an; chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân có thời gian công tác từ 12 tháng trở lên; công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng sơ tuyển (tháng 3); Công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

Về điều kiện, người dự tuyển phải bảo đảm các điều kiện về tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngoài ra phải đáp ứng các điều kiện sau:Trong những năm học trung học phổ thông và tương đương đạt học lực từ trung bình trở lên (theo kết luận học bạ), từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường Công an nhân dân phải đạt từ 6.5 (sáu phẩy năm) điểm trở lên, riêng cán bộ Công an; Chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân áp dụng trung bình cộng điểm các môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 6.5 (sáu phẩy năm) điểm trở lên; các điều kiện về học lực khác theo quy định hằng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an.

Về tuổi, tính đến năm dự tuyển, cán bộ công an; chiến sĩ nghĩa vụ không quá 30 tuổi; Công dân không quá 20 tuổi, riêng người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi. Người dự tuyển vào các trường Công an nhân dân phải bảo đảm các tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị theo quy định.

Đối với yêu cầu sức khỏe, phải đủ sức khỏe tuyển vào Công an nhân dân theo quy định của Bộ Công an, riêng tiêu chuẩn chiều cao từ 164cm đến 195cm đối với nam, từ 158cm đến 180cm đối với nữ; Chỉ số khối cơ thể (BMI) đạt từ 18.5 đến 30. Nếu mắc tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị thì không quá 3 đi - ốp; kiểm tra thị lực qua kính mắt phải đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên;

Yêu cầu về năng khiếu đối với các thí sinh là có khả năng giữ bình tĩnh, nhanh nhẹn, có trí nhớ tốt, tư duy logic và những phẩm chất khác theo yêu cầu của từng hệ lực lượng nghiệp vụ trong Công an nhân dân.

THANH XUÂN
nhandan.com.vn – 27/01/2020

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]