Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022

21/01/2022

Năm nay, hơn 80 trường đại học đăng lý sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

Sáng 21-1, ĐH Quốc gia TP.HCM đã có công bố thông tin chính thức về Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022.

Theo đó, năm nay, kế hoạch của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức hai đợt thi vào tháng ba và tháng năm.

Đợt một được tổ chức vào ngày 27-3 tại 17 tỉnh/thành phố, gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

Kết quả thi đợt một được công bố vào ngày 5-4.

Ở đợt 2, điểm mới của năm nay là ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến tổ chức thi vào ngày 22-5, tức trước kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng một tháng, tại bốn địa phương là Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM, An Giang.

Kết quả của đợt hai sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 29-5.

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng thông tin, kỳ thi năm nay sẽ có hai đợt đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi. Cụ thể, thí sinh sẽ đăng ký dự thi đợt một và xét tuyển từ ngày 28-1 đến 28-2. Đợt hai từ ngày 6-4 đến 25-4.

Nếu thí sinh thi cả hai đợt, kết quả của đợt thi nào cao hơn sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM sử dụng để xét tuyển.

Một điểm đổi mới khác trong kỳ thi này, thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi kết quả thi đợt một được công bố, thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết năm nay có hơn 80 trường đại học sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực. Kỳ thi cũng được mở rộng địa điểm tổ chức tại 17 địa phương, trải dài từ miền Trung đến các tỉnh/thành của Tây Nam bộ. Điều này ngày càng khẳng định mạnh mẽ hơn uy tín của kỳ thi đối với xã hội.

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh bằng đánh giá năng lực năm 2022 của các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM đều tăng lên. Trong đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên dành đến 70%, Trường ĐH Kinh tế - Luật là 60%, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn là 50% chỉ tiêu...

Được biết, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Về nội dung, đề thi cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng.

Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa kỳ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

PHẠM ANH
https://plo.vn/giao-duc/thong-tin-moi-nhat-ve-2-dot-thi-danh-gia-nang-luc-cua-dhqg-tphcm-nam-2022-1040188.html

Bản quyền 2008 - 2022 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]