Bản tin » Hướng nghiệp - Chọn nghề

Năm 2016, sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ không lo thất nghiệp

19/01/2016

Đó chính là ngành Dược bởi vì năm 2016, ngành này được dự báo tăng trưởng cao, các vị trí nhân sự cấp trung trong nghề Tiếp thị và Bán hàng có khả năng sẽ được tuyển dụng mạnh mẽ.

Navigos Search, công ty chuyên về tuyển dụng nhân sự cấp cao vừa đưa ra dự báo ngành nghề sẽ được tuyển dụng nhiều nhất năm 2016.

Theo quan sát của các chuyên gia tuyển dụng, ngành đáng lưu ý nhất trong năm 2016 là ngành Dược, bao gồm cả công ty Dược nước ngoài và ngành Dược trong nước.

Lý do bởi ngành Dược trong nước được nhận định sẽ tăng trưởng rất cao, nhất là trong lĩnh vực thực phẩm chức năng. Chính vì vậy, các vị trí nhân sự cấp trung trong nghề Tiếp thị và Bán hàng có khả năng sẽ được tuyển dụng mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, đối với các công ty Dược nước ngoài, việc mua bán sáp nhập các công ty sản xuất dược phẩm nội địa có khả năng tiếp tục diễn ra nên nhu cầu tuyển dụng vẫn tăng cao. Các vị trí quản lý như Giám đốc Bán hàng, Giám đốc Sản phẩm, các vị trí liên quan đến kỹ thuật đang là những vị trí có nhu cầu tuyển dụng lớn.

Ngoài ra, Viễn thông cũng sẽ là ngành được dự báo có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh khi công nghệ 4G dự kiến được triển khai vào đầu năm nay. Các nhà cung cấp trong lĩnh vực công nghệ này cũng đã có sự chuẩn bị cho việc tuyển dụng nhân sự phục vụ cho các dự án này.

Tiếp theo là Lĩnh vực Tài chính Tiêu dùng khi mà làn sóng các ngân hàng thương mại mua lại các công ty tài chính nhằm thúc đẩy các hoạt động tiêu dùng cá nhân.

Ngành Công nghệ thông tin mảng thương mại cũng được tuyển dụng nhiều vì các công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam đang có xu hướng tuyển dụng các nhân sự người Việt là các cựu du học sinh Việt Nam ở các nước lân cận như Thái Lan, Singapore và Malaysia về làm việc.

Đối với ngành bán lẻ, xu hướng thành lập các cửa hàng tiện ích sẽ nhiều hơn so với thành lập các siêu thị lớn do vậy các cơ hội dành cho các vị trí mới tốt nghiệp đại học cũng sẽ dồi dào hơn. Các vị trí quản lý trong ngành hàng Tiêu dùng nhanh tiếp tục được tìm kiếm vì nhân sự trong ngành này vẫn luôn thiếu.

(infonet.vn – 17/01/2016)

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]