Bản tin » Đào tạo - Dạy nghề

Đào tạo thí điểm 12 chương trình nghề của Úc

06/06/2017

Bộ LĐ-TB-XH vừa công bố triển khai đào tạo thí điểm 12 bộ chương trình cho 12 nghề đã chuyển giao từ Úc. 

Đại diện các trường và giảng viên đã được các chuyên gia đến từ Học viện Chisholm (Úc) trực tiếp trao đổi các nội dung về tiêu chuẩn chất lượng của Chính phủ Úc, các trình độ đào tạo của Úc, cách giảng dạy và sử dụng các gói đào tạo đã được chuyển giao, cách đánh giá sinh viên, thực hành an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, hồ sơ quản lý sinh viên...

Theo tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, các chương trình được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của Úc, trong đó các phần, nội dung đã được bổ sung phù hợp với điều kiện của VN.

Có 25 trường CĐ nghề trên toàn quốc sẽ đào tạo thí điểm ở các nghề gồm: thiết kế đồ họa, cơ điện tử, điện tử công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, quản trị mạng - máy tính, hướng dẫn du lịch, quản trị lữ hành, quản trị nhà hàng, kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, quản trị khu resort, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm).

Để học chương trình này, thí sinh cần tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên hoặc sinh viên đang học tại các trường ĐH, CĐ, hoặc đã tốt nghiệp ĐH, CĐ. Thí sinh sẽ trải qua bài thi tiếng Anh và kiểm tra chỉ số IQ. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được đảm bảo giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp liên kết với các trường hoặc xuất khẩu lao động.

Mỹ Quyên
thanhnien.vn – 06/06/2017

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]